Home / Recipes / Mushroom gravy

Photo of Mushroom gravy by விருதை சமையல் at BetterButter
594
12
0.0(0)
0

Mushroom gravy

Feb-15-2018
விருதை சமையல்
2700 minutes
Prep Time
0 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. காளான் - 200 கிராம்
  2. சின்ன வெங்காயம் - 10 கிராம்(பொடியாக நறுக்கியது)
  3. தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
  4. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  5. மிளகாய்த்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  6. மஞ்சள் பொடி - 1/4 தேக்கரண்டி
  7. சீரகத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி  
  8. மிளகுத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி  
  9. நல்லெண்ணெய் - 5 தேக்கரண்டி 
  10. உப்பு - தேவையான அளவு
  11. கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு

Instructions

  1. காளானை நன்றாக கழுவி வைத்து நான்கு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
  2. கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும்  வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  3.  வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சைவாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
  4. அதனுடன் தக்காளியைப்போட்டு நன்றாக வதங்கியதும் காளானைப் போட்டு நன்றாக கிளறவும்.
  5. பின்பு அதனுடன் மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் பொடி,  சீரகத்தூள் சேர்த்து நன்றாக கிளறி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கடாயை மூடி 8 முதல் 10 நிமிடம் வேக விடவும்.
  6. காளான் நன்கு வெந்து எண்ணெய் மேலே வந்ததும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து கிளறி  அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
  7. கொத்தமல்லித்தழை தூவி பரிமாறவும்.
  8. சுவையான காளான் கிரேவி தயார்...

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE