Home / Recipes / Kadhi Bhaji

Photo of Kadhi Bhaji by Archana Lokhande at BetterButter
3200
5
0.0(0)
0

Kadhi Bhaji

Feb-16-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. कढी साठी-----
  2. एक कप ताक
  3. दोन चमचे बेसन
  4. आल-लसूण- मिरची पेस्ट २ चमचे
  5. हिंग
  6. मोहरी
  7. कडीपत्ता
  8. कोथिंबिर
  9. हळद
  10. जिरेपूड
  11. गुळ छोटा तुकडा
  12. भजीसाठी -----
  13. हरभरा डाळ १ वाटी
  14. मुग डाळ १/४ वाटी
  15. बेसन १ चमचा
  16. ओवा
  17. हळद
  18. लाल तिखट
  19. आल
  20. लसूण
  21. जिरे
  22. कोथिंबिर
  23. कांदा
  24. मीठ
  25. तेल
  26. सोडा
  27. पाणी

Instructions

  1. दोन्ही डाळी २-३ तास भिजत ठेवल्या.
  2. डाळी भिजल्यावर त्यात आल,लसूण आणि जिरे घालून एकत्र वाटून घेतले.
  3. एका वाडग्यात वाटलेली डाळ,बेसन,बारीक चिरलेला कांदा, कोथिंबिर, हळद, ओवा, मीठ,तिखट,चिमूटभर सोडा घालून मिक्स करून घेतले.
  4. कढईत तेल गरम करण्यास ठेवले.
  5. तयार पिठात पाणी घालून मिक्स करून छोटे गोलाकार भजी सोडून छान तळून बाजूला काढून घेतले.
  6. आता कढीसाठी ताकात बेसन घालून मिक्स करून घेतले.
  7. एका पातेल्यात गरम तेलात कडीपत्ता,मोहरी घालून तडतडल्यावर हिंग वाटलेली मिरची पेस्ट घालून परतून घेतले.
  8. नंतर हळद, जिरे पावडर घालून मिक्स केले आणि ताक घालून मीठ,गुळ आणि वरून कोथिंबीर घालून उकळून घेऊन गँस बंद केला.
  9. डिश सर्व्ह करताना गरम गरम कढीत भजी घालून खायला घ्या.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE