Home / Recipes / Dal Makhni

Photo of Dal Makhni by Vaishali Joshi at BetterButter
1015
4
0.0(0)
0

Dal Makhni

Feb-17-2018
Vaishali Joshi
0 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Punjabi
  • Pan fry
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. १ कप काळ्य़ा सालाची उडद डाळ
  2. १ कप राजमा
  3. १ कांदा
  4. २ हिरव्या मिरच्या
  5. १ टोमेटो
  6. १ चमचा आल लसूण पेस्ट
  7. ४ चम्मचे बटर
  8. जीर
  9. तिखट
  10. हळद
  11. मिठ
  12. १ चमचा छोले मसाला
  13. १ चमचा धणे पावडर
  14. १ चमचा लिंबू रस

Instructions

  1. राजमा ८-९ तास भिजवून ठेवा बाहेर काढून प्रेशर कुकर मध्ये १०-१२ शिट्या काढून शिजवून घ्या
  2. काळ्य़ा उडदा ची डाळ धुवन घेउन एक भांड्यात शिजवलेल्या राज्म्यासोबत प्रेशर कुकर मध्ये ३ शिट्या काढून घ्या (राजमा डबल शिजवल्या मुळे नरम होइल )
  3. कढ़ईत बटर टाकुन लगेच जीर घाला
  4. जीर तडतडल्यावर बारीक़ चिरलेला कांदा आणि मिर्ची घालून परता
  5. आल लसुण पेस्ट घाला परता
  6. बारीक़ चिरलेला टोमेटो घालून परतून घ्या
  7. तिखट ,ह्ळ्द ,धणे पावडर ,आणि छोले मसाला घालून पून्हा परता
  8. शिजवलेली डाळ आणि राजमा घाला ,चविपुरते मीठ घालून ढवळा ,थोडा वेळ झाकण ठेवा .नंतर खाली उतरवून लिंबू रस घालून मिसळून घ्या
  9. कोथिंबीर आणि थोडी फेटलेली ताजी सायी ने गार्नि श करून सर्व्ह करा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE