Home / Recipes / Yesur/Kara Masala

Photo of Yesur/Kara Masala by Archana Lokhande at BetterButter
5965
4
0.0(0)
0

Yesur/Kara Masala

Feb-18-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
35 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Condiments

Ingredients Serving: 4

  1. लवंगी मिरची ५०० ग्रँम
  2. शंकेश्वरी २०० ग्रँम
  3. किसलेले खोबरे २५० ,ग्रँम
  4. धने २०० ग्रँम
  5. दालचिनी १० ग्रँम
  6. लवंग १० ग्रँम
  7. काळे मिरे १० ग्रँम
  8. कर्णफुले १० ग्रँम
  9. नागकेशर १० ग्रँम
  10. मसाला वेलची १० ग्रँम
  11. त्रिफळा १० ग्रँम
  12. दगडफुल १० ग्रँम
  13. तमालपत्र १० ग्रँम
  14. मायपत्री १० ग्रँम
  15. शहाजिरे १० ग्रँम
  16. सुंठ १० ग्रँम
  17. हाळकुंट ३० ग्रँम
  18. जायफळ १ नग
  19. जिरे ३० ग्रँम
  20. मोहरी ३० ग्रँम
  21. खसखस ३० ग्रँम
  22. पांढरे तिळ ३० ग्रँम
  23. हिरवी वेलची १० ग्रँम
  24. बडीशेप ३० ग्रँम
  25. मीठ १५० ग्रँम
  26. ४-५ मोठे कांदे कापून उन्हात वाळवलेले
  27. तेल
  28. लसूण ५० ग्रँम

Instructions

  1. मिरचे देढ काढून निवडूण घेतले.
  2. प्रथम तिळ,खसखस आणि मोहरी वेगवेगळी मंद गँसवर भाजून काढून घेतली.
  3. बडीशेप, जिरे भाजून घेतले.
  4. दोन चमचे तेल घालून धने भाजून घेतले.
  5. खोबरे थोडेसे लालसर भाजून घेतले.
  6. दगडफुल भाजुन घेतले.
  7. एक चमचा तेल घालून तमालपत्र भाजून घेतले.
  8. चार चमचे तेल गरम करून हाळकुंट,सुंठ,जायफळ फुलेपयँत भाजून घेतले.
  9. नंतर सुकलेला कांदा आणि लसूण सुध्दा तेलावर भिजून घेतला.
  10. आणखी एक चमचा तेल घालून मिरच्या फक्त भाजून घेतल्या. त्या काळपट करायच्या नाहीत.
  11. नंतर तळलेले आणि भाजलेले मसाले व बारीकचा सर्व मसाला एकत्र करून घेतला.
  12. भाजलेल्या मिरच्या, सर्व मसाले आणि मीठ सर्व कांडप घेऊन जाऊन कुटून/दळून आणला.
  13. तयार झाला वर्षभराचा येसूर/काळ तिखट/काळा मसाला वापरायला.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE