Home / Recipes / Kargadb / Kadabu

Photo of Kargadb / Kadabu by Aarti Nijapkar at BetterButter
707
4
0.0(0)
0

Kargadb / Kadabu

Feb-19-2018
Aarti Nijapkar
5 minutes
Prep Time
35 minutes
Cook Time
8 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Kargadb / Kadabu RECIPE

करगडब् / कडबू हा एक पारंपारिक पदार्थ थोडक्यात देवासमोर नैवेद्य दाखवलं जातं चला तर करूयात आपण.

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Festive
  • Karnataka
  • Pan fry
  • Boiling
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 8

  1. चण्याची डाळ २५० ग्रॅम
  2. गूळ १५० ग्रॅम
  3. सुंठ १/२ लहान चमचा
  4. तेल १ लहान चमचा
  5. गव्हाचं कणिक १ वाटी
  6. तेल तळण्यासाठी
  7. तूप सोबत खाण्यासाठी

Instructions

  1. चण्याची डाळ धुवून एका टोपात पाणी व किंचित मीठ घालून डाळ शिजवत ठेवा
  2. डाळ पूर्णपणे शिजली की त्यातलं पाणी गाळून काढा
  3. आता शिजलेल्या चण्याच्या डाळीतल पाणी मंद आचेवर सुकवा उलतनीने खाली वर करून घ्या
  4. मग कापलेला किंवा किसून घेतलेला गूळ मिसळा आता गूळ विरगळे पर्यंत मिश्रण एकत्र करत रहा गूळ पाणी सोडत त्यामुळे मिश्रण परतत रहा चांगले एकजीव झाले की आच बंद करून मिश्रण गार करत ठेवा
  5. जर पुरणाच्या साच्यात पुराण वाटत असाल तर मिश्रण गार करू नका मग गरम असतानाच पुरण पाडा
  6. पुरण वाटून झाले की गव्हाचं मळून घेतलेलं कणिक घ्या
  7. छोटे गोळे लाटून त्यात पुरणाचं सारण भरा आणि करंजी सारखे आकार द्या पण करंजी सारखे कापू नयेत येते आपल्याला कळ्या पडायचे आहेत
  8. सर्व तयार करून घ्या व ताटात ठेवा
  9. कढईत तेल चांगला तापवून घ्या मग मंद आचेवर करगडब् तळून घ्या दोन्ही बाजूने तळून घ्या
  10. सर्व ताटात काढून घ्या
  11. तूपा सोबत गरमागरम खा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE