Home / Recipes / Patodichi amati(samaara)

Photo of Patodichi amati(samaara) by Ajinkya Shende at BetterButter
228
7
0.0(0)
1

Patodichi amati(samaara)

Feb-19-2018
Ajinkya Shende
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Maharashtra
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. *आमटीसाठी-
  2. १ चमचा बाजरी
  3. १ चमचा चना डाळ
  4. अर्धा चमचा तांदूळ
  5. १ मोठा कांदा बारीक कापलेला
  6. अर्धी वाटी किसलेलं खोबरं
  7. ८-१० पाकळ्या लसुण
  8. छोटा तुकडा आलं
  9. कोथिम्बीर
  10. तेल
  11. जीरं
  12. मोहोरी
  13. हींग
  14. लाल मिर्ची पावडर १ चमचा
  15. खांदेशी काळा मसाला १ चमचा
  16. धणा जीरा पावडर अर्धा चमचा
  17. अर्धा चमचा गरम मसाला
  18. पाव चमचा हळद
  19. मीठ
  20. कोथिम्बीर
  21. *पाटोडीसाठी-
  22. दिड वाटी बेसन
  23. मीठ
  24. अर्धा चमचा ओवा
  25. हळद पाव चमचा
  26. लाल मिर्ची पावडर साधारण पाऊण चमचा

Instructions

  1. प्रथम कांदा,खोबरं,बाजरी,चना डाळ,तांदूळ हे सर्व जिन्नस तेल न टाकता कढई मधे तपकिरी रंग येईपर्यंत भाजून घ्या.
  2. थोडं थंड झाल्यावर त्यात लसुण,आलं व थोडी कोथिम्बीर टाकून मिक्सर मधे वाटून घ्या.
  3. नंतर कढई मधे ५-६ चमचे तेल टाकुन तेल तापल्यावर त्यात हींग,जीरं,मोहोरीची फोडणी देवून त्यात कांदा-खोबऱ्याचं वाटण टाकून थोडं परतवुन घ्या.
  4. नंतर त्यात लाल मिर्ची पावडर,काळा मसाला,हळद,गरम मसाला व धणा जीरा पावडर टाकून तेल सुटेपर्यंत परतवुन घ्या.
  5. नंतर हयात आवश्यकतेनुसार पाणी व चवीप्रमाणे मीठ टाकून कमी आचेवर आमटी उकळू द्या.
  6. आमटी उकळेपर्यंत बेसन पीठात ओवा,मीठ,लाल मिर्ची पावडर व थोडी हळद टाकून बेसन पीठ घट्ट भीजवुन घ्यावे.
  7. हे पीठ पाच मिनिट मुरल्यावर त्याची जाड पोळी लाटुन मोठ्या शंकरपाळ्याप्रमाणे कापून आमटीला एक ऊकळी आल्यानंतर हया पाटोडया व थोडी कोथिम्बीर आमटीत टाकून आमटी मध्यम आचेवर पाटोडया व्यवस्थित शिजेपर्यंत ऊकळू द्यावी.
  8. तयार आमटी/समारं सर्विंग बाऊल मधे काढून वरून थोडी कोथिम्बीर टाकून गार्निश करुन घ्यावी.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE