Home / Recipes / Chawal ki kheer/ Rice and milk dessert

Photo of Chawal ki kheer/ Rice and milk dessert by Renu Chandratre at BetterButter
49
4
0.0(0)
0

Chawal ki kheer/ Rice and milk dessert

Feb-20-2018
Renu Chandratre
30 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Egg-free
  • Medium
  • Festive
  • North Indian
  • Simmering
  • Boiling
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. तांदूळ 1 वाटी
  2. दूध 1 लीटर
  3. साखर 2 वाटी
  4. वेची पूड 2 चिमुट
  5. कापलेला सुका मेवा 1 कप

Instructions

  1. तांदूळ धुवून , किमान अर्धा तास तरी भिजवून ठेवा
  2. दूध गरम करायला ठेवा
  3. तांदूळ मधून एक्स्ट्रा च पाणी काढून टाका
  4. दूध वर येवू लागले की भिजलेले तांदूळ टाका
  5. सतत ढवळत रहा , मन्द आंचे वर शिजू द्या
  6. चेक करा तांदूळ शिजला आहे की नाही , हाताने दाबुन पहा
  7. मऊ झाला असेल तर साखर आणि सुके मेवे टाका
  8. मंद आंचे वर शिजू द्या, सतत ढवळत रहा
  9. आता गॅस बंद करा आणि वेलची पूड टाका , मिक्स करा
  10. पूर्णपणे गार झाली की मग सेर्व्ह करा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE