Home / Recipes / Kadai mushroom

Photo of Kadai mushroom by khadheeja irfana at BetterButter
569
4
0.0(0)
0

Kadai mushroom

Feb-20-2018
khadheeja irfana
5 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Kadai mushroom RECIPE

Restaraunt style tasty mushroom dish

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. காளான் - 250 கிராம்
  2. குடைமிளகாய் - 1
  3. வெங்காயம் - 1
  4. தக்காளி - 2
  5. இஞ்சிபூண்டு விழுது - 1 தே. க
  6. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தே. க
  7. காய்ந்த வெந்தய கீரை இலை - 1 தே. க
  8. உப்பு - சுவைக்கேற்ப
  9. எண்ணெய் - 3 மே. க
  10. தண்ணீர் - 1/2 கப்
  11. கொத்தமல்லி இலை - அலங்கரிக்க
  12. இஞ்சி -1/2 துண்டு அலங்கரிக்க
  13. கடாய் மசாலா தயாரிக்க:
  14. கொத்தமல்லி விதை - 1 மே. க
  15. காய்ந்த வத்தல் - 3
  16. சீரகம் - 1/2 தே. கே
  17. கருவா பட்டை - 1/2 துண்டு
  18. ஏலம் - 1
  19. கிராம்பு - 2
  20. மிளகு - 4

Instructions

  1. கடாய் மசாலா தயாரிக்க தேவையான பொருட்களை ஒரு கடாயில் போட்டு வாசனை வரும் வரை மிதமான தீயில் வெருப்பி எடுக்கவும்.அதை மிக்சியில் பொடித்து வைத்து கொள்ளவும்.
  2. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய காளான்களை போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.வதக்கிய காளான்களை தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
  3. அதே கடாயில் வெங்காயம் போட்டு நன்கு பொரிந்ததும் இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
  4. தக்காளியை விழுதாக அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
  5. அரைத்த தக்காளி விழுதை சேர்க்கவும்.எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை நன்கு வதக்கவும்.பின்பு நீளமாக நறுக்கிய குடைமிளகாய் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
  6. தயார் செய்து வைத்த கடாய் மசாலாவை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
  7. 1/2 கப் தண்ணீர் உப்பு சேர்த்து மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும்.வதக்கி வைத்த காளான்களை சேர்த்து கிளறி விடவும்.
  8. காய்ந்த வெந்தய இலைகளை சேர்த்து அடுப்பை அனைத்து விடவும்.சுவையான கடாய் காளான்கள் தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE