Home / Recipes / Khichadi

Photo of Khichadi by Rohini Rathi at BetterButter
802
9
0.0(0)
0

Khichadi

Feb-22-2018
Rohini Rathi
10 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Khichadi RECIPE

खिचड़ी हा पदार्थ घरोघरी बनाया जाता है काय swap बनवा hajar प्रश्न पडला असेल तर खिचडी हा उत्कृष्ट पर्याय आहे

Recipe Tags

  • Tossing
  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Pressure Cook
  • Boiling
  • Basic recipe
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. तांदूळ 1 कप
  2. हिरवी मुगाची डाळ पाव कप
  3. तुरीची दाळ तीन टेबलस्पून
  4. हरभरा दाळ एक टेबल स्पून
  5. तेल एक टेबल स्पून
  6. मोहरी अर्धा टीस्पून
  7. हिंग
  8. लाल मिरची पावडर एक टेबल स्पून
  9. गरम मसाला अर्धा टेबल स्पून
  10. हळद एक टिस्पून
  11. मीठ चवीनुसार
  12. बारीक चिरलेला कांदा एक
  13. बारीक चिरलेला टोमॅटो एक
  14. बारीक चिरलेला बटाटा एक
  15. शेंगदाणे 10 ते 12
  16. कोथंबीर सजवण्यासाठी

Instructions

  1. सर्वप्रथम तांदूळ व दाळी स्वच्छ धुऊन पाणी घालून दहा मिनिटे भिजत ठेवावी
  2. कुकरमध्ये तेल गरम करून मोहोरी हिंग घालून फोडणी तयार करून घ्यावी
  3. नंतर गरम तेलामध्ये कांदा टोमॅटो बटाटा शेंगदाणे परतून घ्यावे
  4. नंतर त्यात लाल मिरची पावडर गरम मसाला हळद घालून परतून घ्यावे व अडीच कप पाणी घालून घ्यावे
  5. पाण्याला उकळी आल्यानंतर त्यात तांदूळ व डाळी घालून मिश्रण हलवून घ्यावे
  6. नंतर चवीनुसार मीठ घालून कुकरचे झाकण लावून 3 शिट्टी होईपर्यंत शिजवून खिचडी बनवून घ्यावे
  7. अशाप्रकारे तयार खिचडी दही किंवा कढीबरोबर वाढावी

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE