Home / Recipes / Katachi amati/sar

Photo of Katachi amati/sar by Ajinkya Shende at BetterButter
700
5
0.0(0)
0

Katachi amati/sar

Feb-25-2018
Ajinkya Shende
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Easy
  • Festive
  • Maharashtra
  • Basic recipe

Ingredients Serving: 4

  1. अर्धी वाटी सुक्या खोबऱ्याचा कीस
  2. अल्याचा छोटा तुकडा
  3. ७-८ पाकळ्या लसुण
  4. कोथिम्बीर
  5. पूरणाची डाळ शिजवल्यानंतर डाळीचं उरलेलं पाणी
  6. पूरण अर्धी वाटी
  7. तेल अर्धी वाटी
  8. शेंगदाणे
  9. जीरं,हींग,मोहिरी,कढीपत्ता
  10. लाल मिर्ची पावडर अर्धा चमचा
  11. काळा मसाला एक चमाचा
  12. हळद पाव चमाचा
  13. धणा जीरा पावडर अर्धा चमचा
  14. मीठ

Instructions

  1. प्रथम खोबरं,आलं,लसुण व कोथिम्बीर हयांचं मिक्सर मधे वाटण करुन घ्यावे.
  2. नंतर एका कढई मधे तेल टाकून तेल तापल्यावर त्यात जीरं,मोहोरी,कढीपत्ता,शेंगदाणे व हींग टाकून त्यात खोबऱ्याचं वाटण टाकून थोडं परतवुन घ्यावं.
  3. नंतर हयात लाल मिर्ची पावडर,काळा मसाला,हळद,धणा जीरा पावडर टाकून तेल सुटेपर्यंत व्यवस्थित परतवुन घ्यावे.
  4. नंतर त्यात पूरण,डाळीचं पाणी, आवश्यकतेनुसार साधं पाणी,चवीनुसार मीठ व कोथिम्बीर टाकून तवंग येईपर्यंत सार ऊकळवुन घ्यावा.
  5. ही आमटी/सार गरम पूरणपोळी व वाफाळलेल्या भातासोबत सर्व करावा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE