Home / Recipes / VARAN bhat

Photo of VARAN bhat by Chayya Bari at BetterButter
1931
6
0.0(0)
0

VARAN bhat

Feb-25-2018
Chayya Bari
20 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Steaming
  • Sauteeing
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. तांदूळ २वाटी
  2. तूरडाळ १वाटी
  3. तेल
  4. जिरे मोहरी हिंग कढीपत्ता
  5. लसूण व मिरची कापून
  6. कोथिंबीर
  7. हळद १ चमचा
  8. मीठ चवीला
  9. तेल
  10. साजूक तूप व लिंबाची फोड

Instructions

  1. तयारीत डाळ तांदूळ धुवून कुकरमध्ये भात वरण शिजवून घ्यावे तांदळात मीठ व तेल घालावे डाळीत हळद घालावी
  2. भात तयार
  3. वरण हाटून घ्यावे
  4. फोडणीची तयारी करावी
  5. फोडणीपत्रात तेल तापवून मोहरी जिरे हिंग कढीपत्ता हिंग लसूण मिरची याप्रमाणे घालून फोडणी परतून घ्यावी मीठ घालावे
  6. फोडणी वरनात ओतून उकळावे
  7. घट्टच ठेवावे भातावर टाकून कोथिंबीर साजूक तूप घालावे लिंबाची फोड ठेवावी
  8. असे ताट दिल्यावर मुले जेवत नाही ही समस्त आई लोकांची तक्रारच दूर

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE