Home / Recipes / Poondu kara kulambu

Photo of Poondu kara kulambu by Surya Rajan at BetterButter
826
4
0.0(0)
0

Poondu kara kulambu

Feb-26-2018
Surya Rajan
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Sauteeing
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. நல்லெண்ணெய் : 4 ஸ்பூன்
  2. உப்பு
  3. பூண்டு  : 20 - 30 பல்
  4. தக்காளி : 1
  5. மிளகாய் : 2
  6. மஞ்சள் தூள் : ½  ஸ்பூன்
  7. புளி : நெல்லி அளவு
  8. பெருங்காய தூள் : சிறிதளவு
  9. அரைக்க : (தேங்காய் விழுது )
  10. தேங்காய் : 1 கையளவு
  11. சின்ன வெங்காயம் : 5
  12. தாளிக்க :
  13. கடுகு : 1 ஸ்பூன்
  14. வெந்தயம் : ¼ ஸ்பூன்
  15. சின்ன வெங்காயம் : 2
  16. கருவேப்பிலை
  17. வறுத்து அரைக்க :
  18. மல்லி : 1 ஸ்பூன்
  19. சீரகம் : ½ ஸ்பூன்
  20. அரிசி : ½ ஸ்பூன்
  21. சிவப்பு மிளகாய்  : 4

Instructions

  1. வறுத்து அரைக்க கொடுக்கப்பட்டுள்ளதை வெறும் வாணலியில் 2 நிமிடம் மிதமான தீயில் வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  2. பின் அதனை மையாக தண்ணீர் விட்டு அரைத்து கொள்ளவும்
  3. ஒரு கடாயில் நல்லெண்ணெய் விட்டு பூண்டு, வெங்காயம் , தக்காளி , மிளகாய் சேர்த்து  1 நிமிடம் வதக்கவும் .
  4. பின் வறுத்து அரைத்த மசாலா சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்
  5. பின் புளி தண்ணீர் , உப்பு , தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி மசாலா வாசனை போகும் வரை 15 நிமிடம் மிதமான தீயில் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
  6. குழம்பில் இருந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வேளையில் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் மற்றும் சின்ன வெங்காய விழுது சேர்த்து 5 - 10 நிமிடம் மிதமான தீயில் குழம்பினை கொதிக்க விடவும் .
  7. மற்றொரு வாணலியில் நல்லெண்ணெய்  விட்டு கடுகு, வெந்தயம் , சின்ன வெங்காயம் , கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும் .
  8. மேற்சொன்ன தாளிப்பினை குழம்பில் சேர்த்து 2 நிமிடம் கழித்து பெருங்காய தூள் சேர்த்து அடுப்பினை ஆப் செய்யவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE