Home / Recipes / Dink Ladoo

Photo of Dink Ladoo by Shraddha Juwatkar at BetterButter
749
7
0.0(0)
0

Dink Ladoo

Feb-27-2018
Shraddha Juwatkar
40 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Medium
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. २०० ग्राम डिंक
  2. तूप - साधारण १/२ किलो
  3. १ कप मूगाचे पिठ
  4. १ कप सोयाबिन पिठ
  5. ३/४ कप भरडसर वाटलेले बदाम ३/४ कप भरडसर वाटलेले काजू ३/४ कप भरडसर वाटलेले पिस्ता
  6. १ कप खारीक पावडर
  7. १ कप सुके खोबरे व 1/2 कप खसखस
  8. 1/2 कप हलीम (अळीव)
  9. 3/4 किलो किसलेला गूळ

Instructions

  1. एका कढईत 1/4 तूप गरम करावे व त्यात थोडा थोडा डिंक घालून तळून घ्यावा
  2. उरलेल्या तुपात मुगाचे पीठ खमंग भाजून घ्यावे
  3. पुन्हा थोडे तूप घालून सोयाबीन पीठही खमंग भाजून घ्यावे.
  4. त्याच कढईत सुके खोबरे थोडेसे परतून घ्यावे व एका ताटात काढावे
  5. खारीक पावडर पण थोडी परतून घ्यावी
  6. त्याच कढईत अळीव व खसखस चांगले भाजून घ्यावे व बाजूला काढावे
  7. आता कढईत काजू बदाम पिस्ते घालून थोडे गरम करावे
  8. अळीव, खसखस व काजू बदाम पिस्ते मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून घ्यावे
  9. भाजलेले सुके खोबरे हाताने चुरून घ्यावे
  10. हे सर्व मिश्रण एकत्रित करावे. फुललेले डिंक हाताने चुरून मिक्स करून घेणे.
  11. त्याच कढईत उरलेले तूप घालून किसलेला गूळ घालून वितळावा. पाक करू नये.
  12. गूळ वितळला की गॅस बंद करावा. गूळ वरील जिन्नसात घालून चमच्याने ढवळून घ्यावे
  13. मिश्रण कोमट असतानाच लाडू वळावे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE