Home / Recipes / Goan style paneer peas gravy

Photo of Goan style paneer peas gravy by Sowmya Sundar at BetterButter
83
7
0.0(0)
0

Goan style paneer peas gravy

Mar-01-2018
Sowmya Sundar
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Goa
  • Blending
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Egg Free

Ingredients Serving: 4

  1. பனீர் துண்டுகள் - 1 கப்
  2. வெங்காயம்-2
  3. தக்காளி- 2
  4. வேக வைத்த பச்சை பட்டாணி -1/2 கப்
  5. பூண்டு- 6 பல்
  6. தேங்காய் துருவிய-1/4 மூடி
  7. பால் -1/2 கப்
  8. வெண்ணெய்-1 டேபிள் ஸ்பூன்
  9. சீரகம்-1 டீஸ்பூன்
  10. கரம் மசாலா -1/2 டீஸ்பூன்
  11. உப்பு
  12. வறுத்து பொடி செய்ய:
  13. பட்டை -2
  14. லவங்கம்-2
  15. கசகசா- 2 டீஸ்பூன்
  16. மிளகு- 1 டீஸ்பூன்
  17. தனியா -2 டீஸ்பூன்
  18. மிளகு வற்றல்-5
  19. எண்ணெய்- 3 டீஸ்பூன்

Instructions

  1. வெங்காயத்தை நேரடியாக தணலில் தோல் கறுப்பாகும் வரை வாட்டி கொள்ளவும்.
  2. பின் தோல் நீக்கி நறுக்கி கொள்ளவும்
  3. ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு தக்காளியை அதில் போட்டு கொதிக்க விட்டு தோல் நீக்கி மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும்
  4. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வறுக்க கொடுத்துள்ள பொருட்கள் அனைத்தும் மற்றும் பூண்டு, தேங்காய் சேர்த்து சிவக்க வறுத்து கொள்ளவும்.
  5. வறுத்த பொருட்கள் மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் ,தண்ணீர் சிறிதளவு சேர்த்து மிக்ஸியில் விழுதாக அரைக்கவும்
  6. கடாயில் வெண்ணெய் சேர்த்து சீரகம் தாளித்து அரைத்த விழுது ,தக்காளி சாறு உப்பு சர்க்கரை சேர்த்து பத்து நிமிடம் வெண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை கொதிக்க விடவும்
  7. பின்னர் அதில் கரம் மசாலா தூள், பால் ,வேக வைத்த பட்டாணி மற்றும் பனீர் துண்டுகள் சேர்த்து ஐந்து நிமிடங்கள் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
  8. கோவா பனீர் பீஸ் மசாலா தயார்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE