Home / Recipes / Cheesy Mini Egg Makhani

Photo of Cheesy Mini Egg Makhani by Munsila Fathima at BetterButter
336
5
0.0(0)
0

Cheesy Mini Egg Makhani

Mar-12-2018
Munsila Fathima
0 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Cheesy Mini Egg Makhani RECIPE

பன்னீர் பட்டர் மசாலா செய்வது வழக்கம். அதற்கு பதில் முட்டை , சீஸ் சேர்த்து செய்துள்ளேன்.

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Everyday
  • Indian
  • Boiling
  • Steaming
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 3

  1. முட்டை - 3
  2. பட்டர் - 50 gm
  3. சீஸ் - 1/2 கப்
  4. பட்டை - 3
  5. கிராம்பு - 3
  6. பிரிஞ்சி இலை - 1
  7. தக்காளி - 1 ( grinded)
  8. தக்காளி சாறு ( tomato புரி ) - 3 மேஜைக்கரண்டி க்கு மேல்
  9. மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
  10. மல்லி இலை
  11. கறி மசாலா பவுடர் - 1 தேக்கரண்டி
  12. கசூரி மேத்தி இலை கொஞ்சம்
  13. கட்டி பால் - 1/2 கப் (கொதித்தது )
  14. உப்பு - தேவைக்கு
  15. கரம் மசாலா

Instructions

  1. முட்டையுடன் கறி மசாலா, உப்பு, மிளகாய் தூள், மல்லி இலை சேர்த்து நன்கு அடித்து கொள்ளுங்கள்.
  2. மினி இட்லி தட்டில் கொஞ்சம் எண்ணெய் தடவி முட்டை கலவையை ஊற்றுங்கள்.
  3. அதை வேக வையுங்கள்.
  4. வாணலியில் பட்டர் சேர்த்து அதனுடன் பிரிஞ்சி இலை, பட்டை, கிராம்பு சேர்த்து மனம் வந்த உடன் அடித்த தக்காளி, தக்காளி சாறு சேர்த்து கொதி வந்ததும் உப்பு, மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்.
  5. சீஸ் சேர்த்து நன்கு கலக்குங்கள் (stir).
  6. இப்போது வெந்த மினி முட்டையுடன், கசூரி மேத்தி இலை சேர்த்து 5 - 8 நிமிடம் சிம்மில் வையுங்கள்.
  7. இறுதியில் கொதித்த பாலை சேர்த்து 1 - 2 நிமிடம் நன்கு கிளறுங்கள்.
  8. கரம் மசாலா, பட்டர் சிறிது சேர்த்து பரிமாறுங்கள்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE