Home / Recipes / Soya-Cheese-Balls

Photo of Soya-Cheese-Balls by Anuradha Kuvalekar at BetterButter
756
5
0.0(0)
0

Soya-Cheese-Balls

Mar-13-2018
Anuradha Kuvalekar
15 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Frying
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. १ वाटी सोयाबीनचे दाणे ( ८-१० तास भिजवून ठेवा.)
  2. ३ उकडलेले बटाटे
  3. १ चमचा आलं-मिरचीची पेस्ट
  4. १ चमचा चाट मसाला
  5. १ चमचा तंदूरी मसाला
  6. २ चमचे धने पावडर
  7. १/२ चमचा गरम मसाला
  8. १/२ चमचा हळद
  9. १/२ चमचा लाल तिखट
  10. १/२ वाटी नाचणीचे पीठ
  11. १/२ वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  12. चिमुटभर खायचा सोडा
  13. १ वाटी ब्रेड क्रम्पस
  14. २-३ चमचे काॅर्नप्लोअर 
  15. २ चीझचे क्युब
  16. मीठ चवीनुसार
  17. तेल तळण्यासाठी

Instructions

  1. सोयाबीनचे दाणे मिक्सरमध्ये पाणी न घालता भरड वाटून घ्या. वाटलेले सोयाबीन एका भांड्यात काढून घ्यावे.
  2. त्यात उकडलेले बटाटे मॅश करून घाला. आलं-मिरचीची पेस्ट, चाट मसाला, तंदूरी मसाला, धने पावडर, गरम मसाला, लाल तिखट, हळद, १/२ वाटी नाचणीचे पीठ, १/२ वाटी ब्रेड क्रम्पस, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, खायचा सोडा व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करा. मिश्रण कोरडे वाटल्यास थोडेसे पाणी घालून एकत्र करा. 
  3. एका चीझ क्युबचे ८-९ छोटे छोटे चौकोनी तुकडे करून घ्या.
  4. तयार मिश्रणाची वाटी करून त्यात चीझचा तुकडा भरून त्याचे बाॅल्स करून घ्या.
  5. २-३ चमचे काॅर्नप्लोअर मध्ये पाणी घालून त्याची पेस्ट करून घ्या.
  6. तयार बाॅल्स काॅर्नप्लोअरच्या पेस्ट मध्ये बुडवून ब्रेड क्रम्पस मध्ये घोळवून गरम तेलात सोनेरी रंगावर तळून घ्यावे व शेझवान साॅस बरोबर सर्व्ह करावे.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE