Home / Recipes / Vegetable semiya kichadi

Photo of Vegetable semiya kichadi by T.n. Lalitha at BetterButter
440
2
0.0(0)
0

Vegetable semiya kichadi

Mar-15-2018
T.n. Lalitha
10 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Kids Recipes
  • Simmering
  • Main Dish
  • High Fibre

Ingredients Serving: 4

  1. சேமியா - 2 கப்
  2. பெரிய வெங்காயம் - 1
  3. கேரட் - 1
  4. உருளைக்கிழங்கு - 1
  5. தக்காளி - 1
  6. பச்சை மிளகாய் - 2
  7. இஞ்சி - சிறிய துண்டு
  8. கொத்தமல்லித்தழை, கருவேப்பிலை - சிறிது
  9. பட்டை - 1
  10. பிரிஞ்சி இலை - 1
  11. நெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
  12. உப்பு - தேவையான அளவு
  13. ஏலக்காய் - 2
  14. முந்திரி - 6

Instructions

  1. வெங்காயம், இஞ்சி, கேரட், உருளைக்கிழங்கு, தக்காளி ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பச்சை மிளகாயை கீறி கொள்ளவும்
  2. சேமியாவை கடாயில் போட்டு 1 ஸ்பூன் நெய் சேர்த்து வறுத்து கொள்ளவும்.
  3. அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நெய் ஊற்றி காய வைத்து பட்டை, பிரிஞ்சி இலை, ஏலக்காய் தாளித்த பின் வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி, பச்சை மிளகாயை போட்டு வதக்கவும்
  4. வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் கேரட், உருளைக்கிழங்கு, கறிவேப்பிலை, மஞ்சள்த்தூள், உப்பு ஆகியவை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  5. அனைத்தும் நன்றாக வதங்கியதும், 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்
  6. தண்ணீர் கொதிக்கும்போது சேமியாவைப் போட்டு லேசாக கிளறி விடவும்.
  7. அடுப்பை சற்று குறைந்த தீயில் எரியவிட்டு, சேமியா நன்கு வெந்ததும், கொத்தமல்லித்தழை, கருவேப்பிலை, நெய் சேர்த்து ஒரு கிளறு கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
  8. ஒரு வானலியில், ஒரு ஸ்பூன் நெய் விட்டு, முந்திரியை வறுக்கவும்.
  9. சேமியா கிச்சடியில் முந்திரியை கொட்டவும். சுவையான சேமியா காய்கறி கிச்சடி தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE