Home / Recipes / Black urad dal Kachori

Photo of Black urad dal Kachori by Saivardhini Badrinarayanan at BetterButter
294
3
0.0(0)
0

Black urad dal Kachori

Mar-18-2018
Saivardhini Badrinarayanan
210 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Black urad dal Kachori RECIPE

ஆரோக்கியமான கச்சொரி

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Gujarat
  • Boiling
  • Frying
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. கருப்பு உளுந்து 1/2 கப்
  2. மைதா 1/4 கப்
  3. கோதுமை மாவு 1/4 கப்
  4. சோடா உப்பு 1/4 மேஜைக்கரண்டி
  5. சக்கரை 1/2 + 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  6. நெய் 1 + 2 மேஜைக்கரண்டி
  7. இஞ்சி நறுக்கியது 1 மேஜைக்கரண்டி
  8. பச்சை மிளகாய் 1 நறுக்கியது
  9. மிளகாய் தூள் 2 மேஜைக்கரண்டி
  10. மல்லித்தூள் 1 மேஜைக்கரண்டி
  11. சோம்பு தூள் 1 மேஜைக்கரண்டி
  12. கரம் மசாலா 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  13. உப்பு
  14. பெருங்காயத்தூள் 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  15. எண்ணெய் பொறிப்பதற்கு

Instructions

  1. முதலில் மைதா , கோதுமை மாவு, சோடா உப்பு , சக்கரை, உப்பு, நெய் தேவையானயளவு தண்ணீர் சேர்ர்த்து நன்கு மென்மையான பதத்திற்கு பிசைந்து கொள்ளவும். (அரை மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்).
  2. கருப்பு உளுந்தை 3 மணி நேரம் உறவைக்கவும்.
  3. மூன்று மணி நேரம் கழித்து நன்கு தண்ணீரை வடிகட்டி கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.
  4. ஒரு கடாயில் 2 மேஜைக்கரண்டி நெய் சேர்ர்த்து நறுக்கிய இஞ்சி,பச்சைமிளகாய்,பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் .
  5. பின் அதில் மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், ஜீரக தூள், சோம்பு தூள், கரம் மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. பின் அதில் அரைத்த உளுந்து விழுது சேர்த்து நன்கு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். (வதக்கி இறக்கிவைக்கவும்)
  7. பின் அரை மணி நேரம் கழித்து பிசைந்த மாவை எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாக செய்து வடை போல் அழுத்தி நடுவில் வதக்கிய உளுந்து புராணம் வைத்து உருண்டைகளாக செய்து மறுபடியும் மெதுவாக வடை போல் தட்டி கொள்ளவும்.
  8. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு காய்ந்த பின் அடுப்பை மிதமான சூட்டில் வைத்து ஒவொன்றாக சேர்த்து பொன்னிறமாக பொறித்து எடுக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE