Home / Recipes / samosa

Photo of samosa by Neeta Mohite at BetterButter
37
4
0.0(0)
0

samosa

Mar-25-2018
Neeta Mohite
0 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kids Recipes
  • Indian
  • Boiling
  • Frying
  • Breakfast and Brunch

Ingredients Serving: 5

  1. दोन कप मैदा
  2.  एक मोठा चमचा दही
  3. एक मोठा चमचा तूप
  4. अर्धा चमचा बेकिंग पूड किंवा चिमुटभर सोडा
  5. एक चमचा मीठ .
  6. सारण :-
  7. एक कप मटार वाफवलेले
  8. चार बटाटे उकडून बारीक चिरून
  9. एक चमचा मीठ
  10. एक कांदा + कोथिंबीर एक मुठ + एक चमचा गरम  मसाला + पाच-सहा मिरच्या यांचं मिश्रण
  11. एक मोठा चमचा तेल 

Instructions

  1. तेल गरम करून त्यातच टोमाटो चिरून घालावे .  कडेनं तेल सुटेपर्यंत परतावं .  त्यातच वाटण घालून परतावं 
  2. खरपूस झालं की बंद करावा व मिश्रण थोडं चिरडून त्यात मटार , बटाटे , मीठ घालावं व सगळं नीट कालवावं .  
  3. मैदा , मीठ , बेकिंग पूड , सोडा एकत्र चाळावं .  तूप घालून चांगलं चोळावं . 
  4. त्यातच मग दही घालावं व लागेल तसं पाणी घालून मऊ पीठ भिजवावं .  अर्धा तास झाकून ठेवावं . 
  5. नंतर पुन्हा एकदा मळून त्याचे मोठया पुरीसाठी करतो एवढे साधारण वीस-पंचवीस गोळे करून लाटून घ्यावे . 
  6. प्रत्येक पुरीचे दोन भाग करावेत .  अर्ध्या भागाचा कोन करून सारण भरून तोंड बंद करावं .  (पाणी लावून चिकटवावं) . 
  7. नंतर गरम तेलात बदामी रंगावर तळावेत .  चाट करताना मधोमध फोडून कांदा , चटणी , शेव घालून दयावं 

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE