Home / Recipes / khichdi bhaji

Photo of khichdi bhaji by Aarti Nijapkar at BetterButter
1268
5
0.0(0)
0

khichdi bhaji

Apr-07-2018
Aarti Nijapkar
25 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT khichdi bhaji RECIPE

खिचडी भजी म्हणजे तांदूळ मुगाची आपण मुलांसाठी करतो ती खिचडी पण त्यात काही भाज्या वापरल्या आहेत म्हणजे दुधी भोपळा , गाजर ,टोमॅटो इत्यादि वापरून मग खिचडी केली मग त्याच्या भज्या केल्या...खूप सोपी आणि पौष्टिक अशी पाककृती माझ्या मुलांसाठी बनवलेली पाककृती आणि घरात मोठ्या मंडळींना सुद्धा आवडली बरं का! तर तुम्हीही नक्की करून पहा

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kids Recipes
  • Indian
  • Pan fry
  • Pressure Cook
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. खिचडी
  2. तांदूळ १/३ वाटी
  3. मुगाची डाळ १ मोठा चमचा
  4. दुधी भोपळा ४ ते ५ तुकडे
  5. टोमॅटो १ लहान
  6. गाजर कापलेले ७ ते ८ तुकडे
  7. पालक बारीक चिरलेली ४ पाने
  8. कोथिंबीर १ लहान चमचा
  9. लसूण पाकळ्या १ ते २
  10. मीठ स्वादानुसार
  11. हळद १/४ लहान चमचा
  12. तूप १/२ लहान चमचा
  13. पाणी गरजेनुसार
  14. भजींसाठी
  15. तयार खिचडी
  16. पालक बारीक चिरलेली ५ ते ६ पाने
  17. कांदा बारीक चिरलेला १ लहान
  18. कोथिंबीर बारीक चिरलेली १ लहान चमचा
  19. जिरे १/४ लहान चमचा
  20. लाल तिखट १/४ लहान चमचा
  21. गरम मसाला १/२ लहान चमचा
  22. बेसन १/४ वाटी
  23. कॉर्न फ्लोअर २ मोठे चमचे
  24. तांदूळ पीठ १ मोठा चमचा
  25. मीठ चवीनुसार
  26. तेल तळण्यासाठी

Instructions

  1. प्रथम खिचडी बनविण्यासाठी तांदूळ आणि मुगाची डाळ धुवून घ्या व कूकर मध्ये घाला व गरजेनुसार पाणी घाला मग दुधी भोपळा , गाजर , टोमॅटो , पालक , कोथिंबीर , लसूण , मीठ , हळद , तूप घालून एकत्र करा ४ ते ५ शिट्या होऊ द्या तयार खिचडी गार करून घ्या
  2. आता तयार खिचडीत चिरलेली पालक , कांदा , कोथिंबीर , घाला जिरे , लाल तिखट , गरम मसाला ,बेसन , कॉर्न फ्लोअर , तांदळाचे पीठ घालीन मिश्रण एकजीव करून घ्या
  3. आता कढईत तेल तापवून घ्या मग मंद आचेवर खिचडीचे भज घाला बोटांनी किंवा चमचा वापरला तरी चालेल
  4. मध्यम आचेवर टाळून घ्या चांगले सोनेरी रंग होईपर्यंत तळा
  5. आता गरमागरम खिचडीचे भजी तयार आहेत सॉस सोबत किंवा नुसते असेही छान लागते

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE