Home / Recipes / Aloo sooji crispy Fingers

Photo of Aloo sooji crispy Fingers by Saivardhini Badrinarayanan at BetterButter
324
2
0.0(0)
0

Aloo sooji crispy Fingers

Apr-23-2018
Saivardhini Badrinarayanan
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. உருளைக்கிழங்கு 2
  2. ரவை 1/2 கப்
  3. பச்சைமிளகாய் 2
  4. கொத்துமல்லி இலை 1/4 கப்
  5. தண்ணீர்
  6. எண்ணெய்
  7. உப்பு

Instructions

  1. முதலில் உருளைக்கிழங்கை 3 விசில் விட்டு வேக வைத்து கொள்ளவும்.
  2. பின் தோல் நீக்கி நன்கு மசித்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
  3. பின் ஒரு கடாயில் 3/4 கப் தண்ணீர், 1 மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  4. பின் கொதி நிலை வந்தவுடன் ரவை சேர்த்து நன்கு கட்டி இல்லாமல் கலந்து 5 நிமிடம் வேக வைத்து கொள்ளவும். நன்கு ஆறவைக்கவும்.
  5. பின் மசித்த உருளைக்கிழங்குவுடன் ஆறிய ரவை , பொடியாக நறுக்கிய கொத்துமல்லி இலைகள், பச்சைமிளகாய் , உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
  6. பின் கையில் எண்ணெய் தடவி நீளவாக்கில் உருட்டி தட்டில் வைக்கவும்.
  7. பின் ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு காய்ந்த பின் ஒவொன்றாக போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE