Home / Recipes / Pkode kadhi

Photo of Pkode kadhi by Urwashi Thote at BetterButter
644
8
0.0(0)
0

Pkode kadhi

Apr-27-2018
Urwashi Thote
15 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Punjabi
  • Frying
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. अर्धा लिटर दही
  2. अर्धी छोटी वाटी बेसन
  3. 6-7 लसूण पाकळ्या
  4. 4 हिरव्या मिरच्या
  5. 2 काळी कडीपत्ता
  6. 1 छोटा चमचा हिंग
  7. अर्धा चमचा हळद
  8. चवीनुसार मीठ
  9. 1 छोटा चमचा मोहरी
  10. 1 चमचा जिरा
  11. 1 माप तेल
  12. पकोडे बनण्यासाठी साहित्य
  13. 1 वाटी छीलटे वाली उडदाची डाळ
  14. अर्धा वाटी छीलटे वाली मुगाची दाल
  15. 5 मिरच्या
  16. 1 काडी कढीपत्ता
  17. बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  18. 2 चमचे धने जिरा पावडर
  19. 1 एक चमचा ओवा
  20. चवीनुसार मीठ
  21. तळण्यासाठी तेल

Instructions

  1. प्रथम दोन्ही दाढ चार तास भिजू द्यावी.
  2. चार तास झाल्यावर पाणी न टाकता वाटुन घ्यावी.
  3. दाड वाटली की, त्यात मीठ थोडी हळद जिरे , धने पावडर मिरची कोथिंबीर टाकून ते पकोडे करून घ्यावे.
  4. नंतर दही बेसन मीठ हळद एकत्र भाडयात टाकून ते घोटून घ्यावे.
  5. एका पॅनमध्ये थोडं तेल टाकून त्यात हिंग टाका.
  6. लगेच राई, जिर, लसुण, हिरवी मिरची टाकावी.
  7. लसूण ब्राऊन झाला की, त्यात कढीपत्ता टाकून घोटलेल दही टाकून द्यावे.
  8. एक उकळी आली की, त्यात तयार केलेले पकोडे टाकावे.
  9. आणखी एक उकळी घेऊन गॅस बंद करावे.
  10. वरून कोथिंबीर टाकून, तुमची पंजाबी पकोडा कढी तयार आहे , आणि सर्वांना सर्व करावी.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE