Home / Recipes / Custard and milk Nankhatai

Photo of Custard and milk Nankhatai by sharwari vyavhare at BetterButter
18
8
0.0(0)
0

Custard and milk Nankhatai

May-01-2018
sharwari vyavhare
5 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Custard and milk Nankhatai RECIPE

नानखटाई मध्ये बेसनचा वापर केला जातो. मी कस्टर्ड पावडरचा उपयोग करून नानखटाईला वेगळा फिल दिला आहे.

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Kids Recipes
  • Maharashtra
  • Baking
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. लोणी 60 gm
  2. पिठ्ठी साखर ४० gm
  3. मैदा 100 gm
  4. दुध 10 ml
  5. दुध पावडर 5 gm
  6. व्हॉनीला कस्टडर पावडर 5 gm
  7. बेकिंग पावडर १/२ tp
  8. मिठ चिमुटभर

Instructions

  1. सर्व प्रथम लोणी व पिठ्ठी साखर एकञ करुन घ्मा.
  2. नंतर दुध घाला. ( आवश्यक वाटले तर आजुन दुध घाला. )
  3. मैदा , दुध पावडर, कस्टर्ड पावडर, बेकिंग पावडर, मिठ घालून मिक्स करा.
  4. त्याचा मऊ गोळा तयार हाईल.
  5. कढई मध्ये मिठ घाला रिंग ठेवूून दया.
  6. स्लो गॅस चालु करा. वर झाकण झाका .
  7. असे केल्याने नानखटाई मस्त बेक होईल.
  8. एका ताटावर बटर पेपर ठेवून त्याला तुप लावा.
  9. तयार मिश्रणाचे छोटे गोळे करून त्याला वरून काटा चमच्याने हलके प्रेस करा .
  10. अशा पध्दतीने सर्व नानखटाई करून घ्या.
  11. नानखटाई बटर लावलेल्या ताटात ठेवून द्या.
  12. ताट कढई मध्ये ठेवून.
  13. त्यावर दुसरे ताट झाका.
  14. मध्यम गॅसवर २० मि ठेवा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE