Home / Recipes / Mutton keema

Photo of Mutton keema by Reena Andavarapu at BetterButter
664
2
0.0(0)
0

Mutton keema

May-01-2018
Reena Andavarapu
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Andhra Pradesh
  • Pressure Cook

Ingredients Serving: 4

  1. ముట్టిన కైమా - అర కేజీ
  2. ఉల్లిపాయ తరగు - రెండు కప్పులు
  3. అల్లు వెల్లుల్లి ముద్ద - రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
  4. మసక గుండా - రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
  5. పసుపు - అర టీ స్పూన్
  6. కారం గుండా - ఒక టీ స్పూను
  7. నూనె
  8. నీరు - ఒక కప్పు
  9. ఆవాలు - ఒక చిన్న స్పూను
  10. యెండు మిర్చి - రెండు
  11. కొతిమిర తరుము - గార్నిశ కోసం
  12. ఉప్పు తగినంత

Instructions

  1. ప్రీషర్ పాన్ లో నూనె వేసి వేడి యేక ఆవాలు, యెండు మిర్చి వేయ్యింది.
  2. ఉల్లి తరుగు వేసి బాగా వేయించాలి. అల్లు వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి మళ్లీ బాగా వేయించాలి.
  3. కైమా సుబ్రమ చేసేక వేయించిన ఉల్లి లో వేసి బాగా కలిపి ఒక ఐదు నిమిషాలు వేయించాలి.
  4. ఇప్పుడు పొడి మసలాలు అన్ని వేసి పెద్దా మంట మీద కలిపి వేయించాలి.
  5. తగినంత ఉప్పు ఇంకా నీరు వేసి రెండు విసిలు కి ప్రీసర్ కూక చేయ్యలీ. గ్యాస్ ఆపి అంది.
  6. ప్రీష్ర్ర్ పోయేకా మోత తీసి ఐదు నిమిషాలు చిన్న మంట మీద ఉడికించు కోవాలని.
  7. గ్యాస్ ఆపి కోతమీర గార్నిష్ చేసుకోవాలి.
  8. వేడి వేడి పులకాలు లేపోతే అన్నం తో సర్వ్ చేసుకోండి.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE