Home / Recipes / Stuffed bitter gaurd

Photo of Stuffed bitter gaurd by Kathi Mamatha at BetterButter
59
2
0.0(0)
0

Stuffed bitter gaurd

May-01-2018
Kathi Mamatha
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Stuffed bitter gaurd RECIPE

చేసే విధానం

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Indian
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. కాకరకాయలు 250gm
  2. ఉల్లిపాయలు పెద్దవి 3
  3. ఆయిల్ 4-5tbsp
  4. శనగపిండి 4tbsp
  5. అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ 1tbsp
  6. ఇంగువ కొంచెం
  7. చక్కర 1tsp
  8. ఉప్పు రుచికి తగినంత
  9. కారం 1tbsp
  10. గరం మసాలా 1tspn
  11. దనియాల పొడి 1tsp
  12. జీలకర్ర పొడి 1/2tsp
  13. పసుపు 1/4tspn

Instructions

  1. ముందుగా కాకరకాయలు కడగండి .... ఇప్పుడు వాటి పైన ఉన్న పొట్టును కొంచెం తీసివేయాలి... వాటిని నిలువునా ఒక పక్కనుండి కట్చేసి మద్యలోని గింజలు తీసి పక్కకు పెట్టుకోవాలి... ఉల్లిపాయలను సన్నగా తరుగుకోవాలి... అలానే కాకరకాయ గింజలని కూడా చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.. ఇప్పుడు ఒక నాన్స్టిక్ భాని తీసుకొని స్టవ్ పైన పెట్టుకోవాలి... అది వేడి అయ్యాక అందులో ఆయిల్ వేసి వేడిచేసుకోవాలి ... తరువాత అందులో ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి దోరగా వేంచుకోవాలి... ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేగుతునప్పుడే కొంచెం ఇంగువ మరియు ఉప్పు వేయాలి... ఆవి బాగా వేగాక అల్లంవెల్లులి పేస్ట్ వేసి వేంచి .... తరువాత శనగపిండి వేసి వేంచి ... ఇప్పుడు కారం మరియు పైన చెప్పిన పొడులు అన్ని వేసుకోవాలి....వాటితో పాటు కట్ చేసిన కాకరకాయ గింజల్ని కూడా వేసుకోవాలి... అన్ని బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి... చివరిగా షుగర్ వేసుకోవాలి... ఇప్పుడు స్టవ్ కట్టేసి ఫ్రై చేసిన మిశ్రమము చల్లారబెట్టాలి ... కొంచెం చల్లారిన తరువాత ఆ మిశ్రమాన్ని కాకరకాయ లో నింపుకోవాలి... వాటీని విడిపోకుండా దారం తో కట్టుకోవాలి... ఇప్పుడు అన్ని కాకరకాయలు నింపినతరువాత మళ్ళీ భాని లో ఆయిల్ వేసి కాకరకాయలు ఫ్రై చేసుకోవాలి... మధ్య మధ్య వాటిని అన్ని వైపులా ఫ్రై అయ్యేటట్టు చూసుకోవాలి.... అంతే కాకరకాయ పూర్ణం కూర రెడీ... ఇందులో కొంచెం ఆయిల్ ఎక్కువగానే పడుతుంది సుమీ.... కాని కాకరకాయ తినని పిల్లలు కూడా ఒకసారి టేస్ట్ చేస్తే మళ్ళీ అడుగుతారు....

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE