Home / Recipes / Vej egg curry

Photo of Vej egg curry by Pranali Deshmukh at BetterButter
491
3
0.0(0)
0

Vej egg curry

May-03-2018
Pranali Deshmukh
30 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Hard
  • Dinner Party
  • Indian
  • Frying
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. తడకగల పనీర్: 6 టేబుల్ స్పూన్లు,
  2. పసుపు పొడి లేదా 1 / 8th స్పూన్,
  3. మొక్కజొన్న పిండి: 2tbsp,
  4. ఆయిల్: 1 సెప్,
  5. ఉ ప్పు,
  6. గ్రేవీ తయారీకి:
  7. నూనె: ¼ కప్పు,
  8. బే ఆకు 2,
  9. దాల్చిన చెక్క 1 స్టిక్,
  10. చిన్న ఏలకులు 1,
  11. లవంగాలు: 3-4,
  12. జీలకర్ర 1 tsp,
  13. ఫైన్ తరిగిన ఉల్లిపాయలు: 1
  14. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1½ టేబుల్ స్పూన్లు,
  15. పసుపు పొడి ½ స్పూన్,
  16. మిరప పొడి: 1 స్పూన్,
  17. కొత్తిమీర 1½ స్పూన్,
  18. జీలకర్ర 1tsp,
  19. పొడి మామిడి పౌడర్: 1 స్పూన్,
  20. గరం మసాలా పొడి: ½ స్పూన్,
  21. ఉ ప్పు

Instructions

  1. తురిమిన పనీర్ 6 టేబుల్ స్పూన్లు తీసుకోండి, పసుపు, ఉప్పు కలపాలి.
  2. చక్కగా కలపండి మరియు గుడ్డు పచ్చసొన వంటి చిన్న రౌండ్లను చేయండి.
  3. ఇప్పుడు ఒక పెద్ద గిన్నె లో 1 కప్ కరిగించిన పనీర్, మొక్కజొన్న పిండి, కొన్ని ఉప్పు.
  4. డౌ లాగా మిక్స్ చేసి మెత్తగా పిండి. పనీర్ చాలా మృదువైనంత వరకు దాదాపు 5-6 నిముషాల వరకు అది మెత్తగా మెత్తగా ఉంచుతాము.
  5. ఆరు భాగాలుగా విభజించండి. డిస్క్ ఆకారంలో ప్రతి బంతిని రోల్ చేయండి.
  6. మధ్యలో చిన్న పసుపు బంతిని (పచ్చసొన) ఉంచండి. అన్ని వైపులా నుండి భాగం తో కవర్. అరచేతుల మధ్య అది రోల్ చేయండి మరియు అది ఒక గుడ్డు ఆకారాన్ని ఇస్తాయి
  7. పాన్లో చాలా తక్కువ నూనె వేసి పాన్ లో గుడ్లు వేసి వాటిని వేసి వేయించాలి.
  8. గుడ్లు చాలా తక్కువ నూనె డ్రాప్. రెండుసార్లు వాటిని తిరగండి మరియు వారు అన్ని వైపుల నుండి బంగారు గోధుమ వరకు ఉడికించాలి.
  9. గుడ్లు చేస్తే పలకలో వాటిని తీసివేసి వాటిని చల్లబరచాలి.
  10. ఒకసారి పనీర్ గుడ్లను రెండు ముక్కలుగా కట్ చేసుకోగా.
  11. గ్రేవీ తయారీకి ---
  12. ఒక మాధ్యమం వేడి పాన్ వేడి నూనె లో. బే ఆకు, సిన్నమోన్ స్టిక్, చిన్న ఏలకులు మరియు జీలకర్ర విత్తనాలను జోడించండి. బాగా కదిలించు.
  13. ఇప్పుడు మిరప పొడిని జోడించండి. కదిలించు మరియు జరిమానా తరిగిన ఉల్లిపాయలు జోడించండి.
  14. దాదాపు 10 నిముషాల పాటు మీడియం తక్కువ మరియు ఉడికించిన ఉల్లిపాయలను వేడిని తగ్గించండి.
  15. ఉప్పు మరియు ఉప్పును ప్రతి కొన్ని నిమిషాల తరువాత ఉల్లిపాయలు వేయకండి.
  16. ఉల్లిపాయలు అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ను వేసి, అల్లం వెల్లుల్లి యొక్క ముడి వాసన పోయింది మరియు ఉల్లిపాయల వదులుగా నూనె వరకు ప్రతిదీ ఉడికించాలి.
  17. మీరు ఉల్లిపాయ నుండి వేరుచేసే నూనెను చూడవచ్చునప్పుడు, హాల్డి, కొత్తిమీర, ఎర్రటి చల్లగా మరియు జీలకర్ర పొడిని జోడించండి. అన్ని సుగంధాలను మిక్స్ చేయండి.
  18. చిన్న నీటిని చేర్చండి, అందుచే మసాలా ఎర్రగా చేసి చక్కగా కలపాలి.
  19. ఉల్లిపాయ మరియు మసాలా కుక్ మళ్లీ నూనె loose వరకు. మీరు ఇష్టపడే గ్రేవీ యొక్క స్థిరత్వం ప్రకారం నీరు జోడించండి.
  20. దాదాపు 8 నిముషాల తరువాత వేడిని స్విచ్ చేసి, గరం మసాలా మరియు పొడి మామిడి పొడిని జోడించండి.
  21. ఒక అందిస్తున్న డిష్ పనీర్ గుడ్లు లో మరియు వాటిని పైగా వేడి గ్రేవీ పోయాలి.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE