அவல்/போஹா உப்மா | Aval/Poha Upma in Tamil

எழுதியவர் Gouthami Yuvarajan  |  10th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Aval/Poha Upma by Gouthami Yuvarajan at BetterButter
அவல்/போஹா உப்மாGouthami Yuvarajan
  • ஆயத்த நேரம்

    35

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    2

    மக்கள்

77

0

அவல்/போஹா உப்மா recipe

அவல்/போஹா உப்மா தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Aval/Poha Upma in Tamil )

  • மொத்தமான அவல் – 1.75 கப்
  • வெங்காயம் – நடுத்தர அளவிலானது நறுக்கப்பட்டது 1
  • பச்சை மிளகாய் – 2/3
  • மிளகாய்த் தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி
  • புளி – நெல்லிக்காய் அளவு
  • சர்க்கரை – 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு – சுவைக்கு
  • வறுத்த வேர்கடலை – 1 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு – 1 தேக்கரண்டி
  • உளுத்தம்பருப்பு – 1/2 தேக்கரண்டி
  • கடலைப்பருப்பு – 1/2 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை – கொஞ்சம்

அவல்/போஹா உப்மா செய்வது எப்படி | How to make Aval/Poha Upma in Tamil

  1. அவலை தண்ணீரில் கழுவி 3 நிமிடங்களுக்கு ஊறவைக்கவும். அதிகப்படியான தண்ணீரை வடிக்கட்டிக்கொள்ளவும்.
  2. அவலுடன் புளி, மிளகாய்த் தூள், மஞ்சள் தூள் சர்க்கரை சேர்க்கவும். இதை குறைந்தபட்சம் 30 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.
  3. ஒரு வானலியில் சூடுபடுத்திக்கொள்ளவும். கடுகை தாளித்துக்கொள்ளவும். வெடிக்க ஆரம்பித்ததும், பருப்புகளையும் கறிவேப்பிலையையும் சேர்க்கவும்.
  4. பருப்புகள் பொன்னிறமானதும், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய்களைச் சேர்த்து வெங்காயம் வெளுக்கும்வரை வதக்கவும்.
  5. இப்போது ஊறவைத்த அவலையும் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.
  6. சுவைக்குத் தேவையான உப்பு சேர்த்து வேர்கடலையை வறுத்துக்கொள்ளவும். நன்றாகக் கலக்கவும்.

எனது டிப்:

-மிளகாய்த் தூளுக்குப் பதிலாக இட்லி பொடியை அல்லது மிளகாய்ப்பொடியைப் பயன்படுத்தலாம்.

Reviews for Aval/Poha Upma in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.