சாம்பார் | Sambar in Tamil

எழுதியவர் Aayushi Manish  |  10th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Sambar by Aayushi Manish at BetterButter
சாம்பார்Aayushi Manish
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

399

0

Video for key ingredients

  • Sambhar Powder

சாம்பார் recipe

சாம்பார் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Sambar in Tamil )

  • 2 கப் துவரம் பருப்பு
  • 4 கப் தண்ணீர் - பருப்பை வேகவைக்க + 2 கப் கூடுதலாக, பின்னர் சேர்ப்பதற்கு
  • 3 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் அல்லது (சுவைக்கு)
  • 2 தேக்கரண்டி சாம்பார் பொடி
  • 1 தேக்கரண்டி புளி 1/2 கப் தண்ணீரில் ஊறவைக்கப்பட்டது.
  • சின்ன வெங்காயம் 5-6
  • தக்காளி 2-3 நறுக்கப்பட்டது
  • 2 கப் காய்கறி கலவைகள் (வெண்டைக்காய்/புடலங்காய்/கேரட்) அல்லது வேறு காய்கள் ஏதாவது உங்களுக்குப் பிடித்தது
  • 10-12 கறிவேப்பிலை
  • கடுகு 1 தேக்கரண்டி

சாம்பார் செய்வது எப்படி | How to make Sambar in Tamil

  1. துவரம் பருப்பை உப்பு மற்றும் தண்ணீரோடு பிரஷர் குக்கரில் வேகவைத்து எடுத்துவைத்துக்கொள்ளவும். பிரஷர் அடங்கியதும், ஒரு குழியான கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து சூடுபத்தி நறுக்கப்பட்ட வெங்காயத்தைச் சேர்த்து அது பிங்க் நிறத்திற்கு மாறியதும் தக்காளி & சாம்பார் மசாலா & காய்கறி கலவை ஆகியவற்றை முறையாக வேகவைக்கவும்.
  2. பிரஷர் அடங்கியதும் வேகவைத்த பருப்பு & புளி ஆகியவற்றைக் காய்கறிகள் வேகவைத்த கடாயில் முறையாக கலந்துகொள்ளவும் & 2 அதிகமான கப் தண்ணீர் & கொதிக்கவிடவும். அப்போதுதான் காய்கறிகள் மிருதுவாக இருக்கும். உப்பு காரத்தை சோதிக்கவும் & அடுப்பை நிறுத்தவும்.
  3. தாளிப்பைத் தயாரிக்கவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி கடுகு சேர்த்து, அது வெடிக்க ஆரம்பித்ததும், காய்ந்த மிளகாய் & கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். தாளிப்பை தயாரித்து வைத்துள்ள சாம்பாரில் ஊற்றவும்.

Reviews for Sambar in tamil (0)