மக்கான் பேடா/ ஆர்காட் மக்கான் பேடா | Makkan peda / Arcot Makkan Peda in Tamil

எழுதியவர் Meena Kumar  |  11th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Makkan peda / Arcot Makkan Peda by Meena Kumar at BetterButter
மக்கான் பேடா/ ஆர்காட் மக்கான் பேடாMeena Kumar
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    10

    மக்கள்

129

0

Video for key ingredients

    மக்கான் பேடா/ ஆர்காட் மக்கான் பேடா recipe

    மக்கான் பேடா/ ஆர்காட் மக்கான் பேடா தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Makkan peda / Arcot Makkan Peda in Tamil )

    • மாவா/கொய்யா - 1 1/2 கப் (வீட்டில் பால் பவுடர் உடன் மாவா சமையல் பிளாகில்)
    • மைதா - 1 1 /2 கப்
    • சமையல் சோடா மாவு - 1/4 தேக்கரண்டி
    • பாதாம் பருப்பு, பிஸ்தா பருப்பு, முந்திரி பருப்பு - 5ல் இருந்து 10 ஒவ்வொன்றும் நன்றாக நறுக்கப்பட்ட உலர் திராட்சை - 10-15
    • மைக்ரோவேவ் மாவாவுக்குக் கீழ் பயன்படுத்தினால் (பிளாகில் கொடுக்கப்பட்டள்ள சமையல் குறிப்பு) நெய் அல்லது நெய்+ வனஸ்பதி சேர்க்கத் தேவையில்லை - 2 தேக்கரண்டி
    • சமையல் எண்ணெய் - பொறிப்பதற்கு
    • சர்க்கரை பாகு : சர்க்கரை - 2 1/2 கப் தண்ணீர் -2 1/2கப்

    மக்கான் பேடா/ ஆர்காட் மக்கான் பேடா செய்வது எப்படி | How to make Makkan peda / Arcot Makkan Peda in Tamil

    1. மாவா, மைதா, சமையல் சோடா, (சேர்த்துக்கொண்டால்) நெய்+ வனஸ்பதி. 1-2 தேக்கரண்டி தண்ணீர் தெளித்து மாவாக அடித்துக்கொள்ளவும். 15 நிமிடங்களுக்கு மூடிபோட்டு விட்டு வைக்கவும்.
    2. சர்க்கரைப் பாகு தயாரிக்க: இதற்கிடையில் முதலில் பாகிற்காகத் தண்ணீரைக் கொதிக்கவிடவும் அதன்பிறகு சர்க்கரை சேர்த்து (இது சமையல் நேரத்தைப் பாதியாகக் குறைக்கும்) ஒரு நிமிடம் சர்க்கரை கரையும்வரை காத்திருந்து, தீயை அடக்கி மெல்ல பிசைந்து பாகாக அடர்த்தியாக அனுமதிக்கவும்.
    3. அதன்பிறகு முதல் தொகுப்பு பேடாவை விடும்வரை முடிந்தளவு சிறு தீயில் வைக்கவும். (முழு தீயில் பாகை கொதிக்கவிட்டால் சர்க்கரையின் ருசியை மாற்றி சற்றே கசப்பான ருசியைத் தந்துவிடும்) இப்போது பேடாவைப் பொறிக்கத் தயாராக இருக்கவேண்டும், சூடான பாகில் விடவும்.
    4. பேடா தயாரிப்பதற்கு : மாவை எடுத்து எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாக சம அளவில் செய்து அதன் மத்தியில் அழுத்தி ஒரு சிட்டிகை நறுக்கப்பட்ட பருப்புகளையும் உலர் திராட்சைக் கலவையையும் சேர்க்கவும்.
    5. மூடி விளிம்புகளைச் சீல் செய்து மீண்டும் மென்மையான உருண்டைகளாக மேல் பகுதியில் சற்றே தட்டையாக்கிக்கொள்ளவும். அனைத்து உருண்டைகளையும் நிரப்புவதற்கு திரும்பச் செய்யவும். ஒவ்வொன்றையும் ஒரு தட்டி ஒன்றையொன்று தொட்டுக்கொள்ளாமல் வைக்கவும்.
    6. எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி தீயை நடுத்தர சூட்டுக்குக் கொண்டுவரவும். (பேடாவை முழுமையாக மூழ்கடிக்கப் போதுமான எண்ணெய் இருக்கவேண்டும்) 5-6 பேடாக்களைச் சேர்த்து ஒவ்வொரு பக்கத்தையும் திருப்பிப் பொன்னிறமாகும்வரை மெல்ல வறுத்துக்கொள்ளவும். அனைத்துப் பக்கங்களும் சமமான நிறத்தில் இருப்பதை உறுதி செய்துகொள்ளவும் (கிட்டத்தட்ட 5-7 நிமிடங்கள்)
    7. கொஞ்சம் பிஸ்தா பருப்புகளை நசுக்கி மேல் பகுதியை அலங்கரிக்கவும். மாக்கான் பேடாவை எந்தவொரு சிறப்பு நிகழ்வின்போதும் இனிப்புப்பண்டமாகப் பரிமாறவும்.

    Reviews for Makkan peda / Arcot Makkan Peda in tamil (0)