மலபார் பரோட்டா | Malabar Paratha in Tamil

எழுதியவர் Sanjula Thangkhiew  |  11th Aug 2015  |  
5 from 1ரிவியூ மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Malabar Paratha by Sanjula Thangkhiew at BetterButter
மலபார் பரோட்டாSanjula Thangkhiew
  • ஆயத்த நேரம்

    0

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    60

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    5

    மக்கள்

5329

1

மலபார் பரோட்டா recipe

மலபார் பரோட்டா தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Malabar Paratha in Tamil )

  • 3 கப் மாவு (மைதா)
  • 1 கப் தண்ணீர்
  • 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
  • 1 தேக்கரண்டி உப்பு
  • 1 தேக்கரண்டி சர்க்கரை
  • 1 தேக்கரண்டி சமையல் சோடா மாவு
  • பொரிப்பதற்கு எண்ணெய்

மலபார் பரோட்டா செய்வது எப்படி | How to make Malabar Paratha in Tamil

  1. மாவு, சமையல் சோடா மாவு, சர்க்கரை, உப்பு ஆகியவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் கலந்துகொள்க.
  2. எண்ணெய் சேர்த்து மாவுக் கலவையுடன் நன்றாக அடித்துக்கொள்க.
  3. இப்போது தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு சமயத்தில் கொஞ்சமாகச் சேர்த்து மாவாகப் பிசைந்துகொள்க.
  4. மாவை மாவு தூவியத் தரையில் மாற்றி 5 நிமிடங்கள் பிசையவும்.
  5. மாவு எண்ணெயால் தடவி, ஈரத் துணியால் மூடி 30 நிமிடங்கள் விட்டுவைக்கவும்.
  6. மேலும் 5 நிமிடங்கள் பிசைந்து மாவை 10 பாகங்களாகப் பிரித்து உருண்டை பிடித்துக்கொள்க.
  7. மூடி 15 நிமிடங்கள் விட்டுவைக்கவும்.
  8. ஒரு உருண்டையை எடுத்து மெலிதாக உருட்டிக்கொள்க. மாவின் மேல் பகுதியைப் பிடித்து இரண்டு பக்கங்களிலும் அடிப்பாகம் வரை மடிக்கவும்.
  9. சுருள் போல் கொதிக்கவிட்டு ரோலின் கடைசி மையம் வரை அழுத்தவும். இதையே மற்ற உருண்டைகளுக்கும் செய்யவும்.
  10. ஒரு தவாவில் மிதமானச் சூட்டில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி பரோட்டோ போல் உருட்டி 2 நிமிடங்கள் ஆறவிடவிடவும்.
  11. இரண்டு பக்கங்களையும் வேகவைத்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். மீதமுள்ளத் தொகுப்புகளுக்கும் இதையே செய்க.
  12. பிரபலமான மலபார் சிக்கனோடு சூடாகப் பரிமாறவும்.

Reviews for Malabar Paratha in tamil (1)

Revathi Reva2 years ago

Reply

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.