காரக் குழம்பு | Kara Kuzhambu in Tamil

எழுதியவர் Manjula Bharath  |  13th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Kara Kuzhambu by Manjula Bharath at BetterButter
காரக் குழம்புManjula Bharath
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    2

    மக்கள்

342

0

காரக் குழம்பு recipe

காரக் குழம்பு தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Kara Kuzhambu in Tamil )

  • உருளைக்கிழங்கு - 1 (வேகவைத்தது)
  • முருங்கைக்காய் - 6 துண்டுகள்
  • கத்திரிக்காய் - 2 நறுக்கப்பட்டது
  • வெங்காயம் - 1/4 கப் (நறுக்கப்பட்டது)
  • தக்காளி -1 (நறுக்கப்பட்டது)
  • சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் - `1/4 தேக்கரண்டி
  • சீரகம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • மல்லித்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  • புளி - 1 எலுமிச்சை அளவு
  • பூண்டு - 1 பற்கள் (நசுக்கப்பட்டது)
  • எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  • சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • சுவைக்கேற்ற உப்பு

காரக் குழம்பு செய்வது எப்படி | How to make Kara Kuzhambu in Tamil

  1. 1/2 கப் தண்ணீரில் 15 நிமிடங்களுக்கு புளியை ஊறவைத்து மசித்து, புளிக்கரைசலை எடுத்துவைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி, கடுகு, சீரகம், சேர்த்து அவற்றைப் பொறிக்கவிடவும்.
  3. நசுக்கப்பட்ட பூண்டு வெங்காயத்தைச் சேர்த்து வெங்காயம் வெளுக்கும்வரை வதக்கவும்.
  4. நறுக்கப்பட்ட தக்காளியைச் சேர்த்து அவை கூழாகும்வரை வதக்கவும்.
  5. கத்திரிக்காய், முருங்கைக்காய் சேர்த்து அவை பாதியளவு வேகும்வரை வதக்கவும்.
  6. சிவப்பு மிளகாய்த்தூள், சீரகத்தூள், மல்லித்தூள் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கிக்கொள்ளவும்.
  7. 2 கப் அல்லது அதிகமாகத் தண்ணீர் சேர்க்கவும், காய்கறிகள் (கத்திரிக்காய், முருங்கைக்காய்) முழுமையாக வேகட்டும்.
  8. அதன்பின்னர் நறுக்கப்பட்டு வேகவைக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கு புளிக்கரைசலைத் தொடர்ந்து உப்பு சேர்த்து வேகவைக்கவும். அவை அனைத்தையும் நன்றாகக் கலக்கவும்.
  9. குழம்பு கொதிக்கட்டும், சிம்மில் சிறிது நேரம் விடவும், தேவையான பதம் அப்போதுதான் கிடைக்கும். எண்ணெய் குழம்பின் மேல் மிதக்கவேண்டும்.
  10. குழம்பு சற்றே அடர்த்தியானதும், அடுப்பை நிறுத்தவும்.
  11. ஆவி பறக்கும் சாதம் மற்றும் பப்படத்தோடு சூடாகப் பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

இறுதியாகக் குழம்பில் சற்றே வறுத்த வெந்தயம் சேர்ப்பது வாசனையையும் சுவையையும் அதிகரிக்கவும்.

Reviews for Kara Kuzhambu in tamil (0)