வீடு / சமையல் குறிப்பு / வெண்பொங்கல்

Photo of Ven Pongal or Khara Pongal by Alka Jena at BetterButter
1128
13
5.0(0)
0

வெண்பொங்கல்

May-14-2016
Alka Jena
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
10 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
2 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • பிரெஷர் குக்
  • மெயின் டிஷ்
  • முட்டை இல்லாத

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 2

  1. 1/2 கப் அரிசி
  2. 1/2 கப் பாசிப்பயிர்
  3. தண்ணீர் - 4 கப்
  4. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  5. 1 தேக்கரண்டி துருவப்பட்ட இஞ்சி
  6. தாளிப்புக்கு:
  7. 2 தேக்கரண்டி நெய்
  8. 1 தேக்கரண்டி சீரகம்
  9. ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம்
  10. 8-9 கறிவேப்பிலை
  11. 2 பச்சை மிளகாய், பிளக்கப்பட்டது
  12. 1 தேக்கரண்டி கரடுமுரடாக அரைக்கப்பட்ட கருப்பு மிளகு

வழிமுறைகள்

  1. அரிசியைக் கழுவி பாசிப்பயிரை பிரஷர் குக்கரில் சற்றே வாசம் வெளிவரும்வரை வெறுமனே வறுக்கவும்.
  2. அரிசி, 4 கப் தண்ணீர், இஞ்சி, உப்பு ஆகியவற்றை பிரஷர் கு்ககரில் நன்றாக வேகவைக்கவும்.
  3. ஆறியதும், பிரஷர் கு்ககரைத் திறந்து பொங்கலைச் சற்றே மசித்துக்கொள்ளவும், அப்போதுதான் சற்றே கூழாக இருக்கும். ஊற்றும் பதத்திற்கு வர அதிகமாகத் தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டியது இருக்கும்.
  4. ஒரு கடாயில் நெய்யைச் சூடுபடுத்தவும். நெய் சூடானதும், சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், மிளகு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து அவை சில விநாடிகளுக்கு வெடிக்கட்டும். தாளிப்பைப் பொங்கலில் ஊற்றவும்.
  5. பரிமாறுவதற்கு முன் கலந்து சிம்மில் ஒரு நிமிடம் வைக்கவும். தேங்காய் ரைத்தா, அச்சாருடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்