செட்டிநாடு வெங்காய கொஸ்து | Chettinad Vengaya Kosu in Tamil

எழுதியவர் Jinoo Jayakrishnan  |  14th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Chettinad Vengaya Kosu recipe in Tamil,செட்டிநாடு வெங்காய கொஸ்து, Jinoo Jayakrishnan
செட்டிநாடு வெங்காய கொஸ்துJinoo Jayakrishnan
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    3

    மக்கள்

299

0

Video for key ingredients

  • Sambhar Powder

  • How to make Idli/Dosa Batter

செட்டிநாடு வெங்காய கொஸ்து recipe

செட்டிநாடு வெங்காய கொஸ்து தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Chettinad Vengaya Kosu in Tamil )

  • வெங்காயம் 2, நறுக்கப்பட்டது
  • தக்காளி 1, நறுக்கப்பட்டது
  • பூண்டு 2 பற்கள்
  • இஞ்சி ஒரு இன்ச்
  • கசகசா 1 தேக்கரண்டி
  • பெருஞ்சீரகம் 2 தேக்கரண்டி
  • தேங்காயத் துருவல் 1/2 கப்
  • மஞ்சள் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
  • சாம்பார் பொடி 1 தேக்கரண்டி
  • சுவைக்கேற்ற உப்பு
  • தேவையான அளவு எண்ணெய்

செட்டிநாடு வெங்காய கொஸ்து செய்வது எப்படி | How to make Chettinad Vengaya Kosu in Tamil

  1. வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றை வெங்காயம் பிங் நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
  2. வதக்கிய கலவையை தேங்காய், கசகசா, பெருஞ்சீரகம் 1 தேக்கரண்டியுடன் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. ஒரு குக்கரில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி, பெருஞ்சீரகம் 1 தேக்கரண்டி வதக்கவும். நறுக்கப்பட்ட தக்காளியைச் சேர்த்து கூழாக வதக்கிக்கொள்ளவும்.
  4. இவற்றோடு அரைத்த சாந்தைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும். மஞ்சள் தூள், சாம்பார் தூள் அல்லது கறி மசாலா பவுடர், உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும்.
  5. 3-4 விசில்களுக்கு வேகவைத்து, நறுக்கப்பட்ட கொத்துமல்லியால் அலங்கரிக்கவும். இட்லி/தோசையுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

தக்காளியை வதக்கிய பிறகு உருளைக்கிழங்குத் துண்டுகளைச் சேர்க்கலாம். சாம்பார் பொடிக்குப் பதிலாக கறி மசாலா தூள் அல்லது மிளகாய்ப்பொடியைச் சேர்க்கலாம், ஆனால் சுவை மாறும். பெரிய வெங்காயத்திற்குப் பதிலாகச் சின்ன வெங்காயத்தை சிறப்பானச் சுவைக்குச் சேர்க்கலாம். அப்போது 1 கப் சின்ன வெங்காயம் பயன்படுத்தவேண்டும்.

Reviews for Chettinad Vengaya Kosu in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.