ஜிலேபி | Jalebi in Tamil

எழுதியவர் Raihanathus Sahdhiyya  |  14th Jun 2018  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Jalebi by Raihanathus Sahdhiyya at BetterButter
ஜிலேபிRaihanathus Sahdhiyya
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    5

    மக்கள்

1

0

ஜிலேபி recipe

ஜிலேபி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Jalebi in Tamil )

  • மைதா மாவு: 1 கப்
  • இன்ஸ்டன்ட் ஈஸ்ட்: 1/2 தேக்கரண்டி
  • சர்க்கரை: 1 1/2 கப் + 1/2 தேக்கரண்டி
  • நெய்: 2 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள்: 1/2 தேக்கரண்டி
  • தண்ணீர்: 1 கப்
  • ஏலக்காய்: 2−3
  • எண்ணெய்: பொறிக்க
  • எலுமிச்சை சாறு: 1/2 தேக்கரண்டி

ஜிலேபி செய்வது எப்படி | How to make Jalebi in Tamil

  1. ஒரு கிண்ணத்தில் வெதுவெதுப்பான நீரில் சர்க்கரை மற்றும் ஈஸ்ட் சேர்த்து கலக்கி 15 நிமிடங்கள் அப்படியே வைக்கவும்.
  2. அச்சமயம், ஒரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து பாகு காய்ச்சவும். அதில் ஏலக்காய் சேர்க்கவும். பிசுபிசுப்பான லேசான கம்பிப் பதம் வந்தவுடன் எலுமிச்சைச் சாறு சேர்த்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு, மஞ்சள் தூள் மற்றும் நெய் சேர்த்து கலந்து, நுரைத்த ஈஸ்ட் கலவையை சேர்த்து கலக்கவும்.
  4. பின்னர் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கட்டிகள் விழாமல் தோசை மாவு போல் கரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  5. அந்த மாவை ஒரு பாட்டிலில் ஊற்றி அதன் மூடியில் நடுவில் ஒரு துளையிட்டு பாட்டிலில் பொருத்தவும்.
  6. ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி மிதமாக சூடானதும் பாட்டிலில் உள்ள மாவை வட்ட வடிவமாக ஜிலேபிகளாக சுடவும்
  7. பொன்னிறமானவுடன் ஜிலேபிகளை கரண்டி கொண்டு எடுத்து உடனடியாக சர்க்கரைப் பாகில் போட்டு 1−2 நிமிடம் ஊறவிட்டு எடுத்து பரிமாறவும். (பொறுமையாக எண்ணெயை வடித்து பிறகு பாகில் போட்டால் ஜிலேபி ஒழுங்காக ஊறாது)

எனது டிப்:

எ‌ண்ணெ‌ய் சிறிது அதிகமாக சூடாகி விட்டாலும் ஜிலேபி ஒழுங்காக வராது, எண்ணெயில் பரவி விடும். எனவே கவனம் தேவை.

Reviews for Jalebi in tamil (0)