வீடு / சமையல் குறிப்பு / பருப்புப் போலி

Photo of Paruppu Poli by Sindhu Murali at BetterButter
2263
61
4.0(0)
0

பருப்புப் போலி

May-16-2016
Sindhu Murali
90 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
45 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • தமிழ்நாடு
  • பான் பிரை
  • ரோசஸ்டிங்
  • பிரெஷர் குக்
  • ப்லெண்டிங்
  • டெஸர்ட்
  • முட்டை இல்லாத

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. மைதா - 1 1/2 கப்
  2. கடலைப் பருப்பு - 1 1/2 கப்
  3. வெல்லம் (துருவல்) - 1 1/2 கப்
  4. ஏலக்காய் - 4 பல் (பொடியாக்கப்பட்டது)
  5. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  6. தண்ணீர் - தேவையான அளவு
  7. எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
  8. நெய் - தேவையானது

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து மைதா சேர்க்கவும். ஒரு எலஸ்டிக் தன்மையில் மாவைத் தயாரிப்பதற்கு மஞ்சள் தூள், எண்ணெய், தண்ணீர் ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். மாவை மூடி 30 நிமிடங்களுக்கு வைக்கவும்.
  2. ஒரு கடாயில், கடலைப் பருப்பை வாசனை வரும்வரை வெறுமனே வறுத்து தண்ணீரில் ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். ஒரு மணி நேரத்திற்குப் பிறகு, பிரஷர் குக்கரில் பருப்பை வேகவைக்கவும். பருப்பு கூழாகக்கூடாது. நசுக்கி எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. துருவப்பட்ட வெல்லாம், கடலைப்பருப்பை ஒரு கடாயில் எடுத்துக்கொள்ளவும் (நான்-ஸ்டிக் நல்லது). தொடர்ந்து கலக்கவும். ஆரம்பித்தில் கலவை தண்ணீராக இருக்கும். வெல்லம் சூடேரியதும் அடர்த்தியாகி அல்வா பதத்திற்கு மாறிவிடும்.
  4. கடலைப்பருப்பு வெல்லம் கலவையில் ஏலக்காயைச்சேர்த்து முழுமையாக ஆறவிடவும். ஆறியதும், எலுமிச்சை அளவு உருண்டை பிடித்து எடுத்து வைக்கவுமை். இது தான் பூரணம் (நிரப்பி).
  5. கொஞ்சம் பிசைந்த மாவை எடுத்துக்கொள்ளவும். பூரணத்தை வைத்து மாவால் முழுமையாக மூடவும்.
  6. நன்றாக எண்ணெய் தடவிய வாழை இலையை அல்லது பார்ச்மெண்ட் காகிதத்தை பயன்படுத்தி எண்ணெய் பரப்பில் உருண்டைகளை வைத்து போலி செய்ய ஆரம்பிக்கவும். மையத்திலிருந்து அழுத்த ஆரம்பித்து கடையில் மெலிதானப் போலியை செய்யவேண்டும்.
  7. தவாவைச் சூடுபடுத்தி தயாரித்த போலியை வைத்து இரண்டு பக்கத்தை நெய் விட்டு வேகவைக்கவும். சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்