பாதாம் பர்ஃபி | Badam / Almond Barfi in Tamil

எழுதியவர் Shreela Sasidharan  |  16th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Badam / Almond Barfi by Shreela Sasidharan at BetterButter
பாதாம் பர்ஃபிShreela Sasidharan
  • ஆயத்த நேரம்

    2

    மணிநேரம்
  • சமைக்கும் நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    10

    மக்கள்

137

0

பாதாம் பர்ஃபி recipe

பாதாம் பர்ஃபி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Badam / Almond Barfi in Tamil )

  • பாதாம்.. 10.. பாதியாக்கப்பட்டது அலங்கரிப்பதற்கு
  • ஏலக்காய் தூள் ... 1 தேக்கரண்டி
  • நெய்.. குறைந்தது 1 கடோரி
  • சர்க்கரை ..2& 1/4 கடோரி
  • பால் ... ஏறக்குறைய 1/2 கப்
  • பாதாம் .... 1 கடோரி

பாதாம் பர்ஃபி செய்வது எப்படி | How to make Badam / Almond Barfi in Tamil

  1. பாதாமைக் கழுவி இரவு முழுவதும்அல்லது கிட்டத்தட்ட வெந்நீரில் 2 மணி நேரங்கள் ஊறவைக்கவும். தோலை உரித்து மீண்டும் கழுவிக்கொள்ளவும். போதுமான பாலைச் சேர்த்து சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும். பாதாம் சாந்தை எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. நெய்யை ஒரு கடாயில் சூடுபடுத்திக்கொள்ளவும், அது சூடாகட்டும்.
  3. ஒரு தாளியை அல்லது தட்டை எண்ணெய்த் தடவு எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  4. பாதாம் சாந்தையும் சர்க்கரையையும் ஒரு கணமான அடிப்பாகமுள்ள நான்-ஸ்டிக் பாத்திரத்தில் மாற்றிக்கொள்ளவும். நன்றாகக் கலந்து 5 நிமிடங்களுக்கு எடுத்து வைக்கவும்.
  5. 5 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, பாத்திரத்தைச் சூடுபடுத்தி தொடர்ந்து மிதமானச் சூட்டில் கலக்கவும்.
  6. கலவை விரைவிலேயே அடர்த்தியாகத் தொடங்கிவிடும்.
  7. இந்த நிலையில் இருந்து, தொடர்ந்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக உருக்கிய நெய்யை சேர்த்துக்கொண்டே இருக்கவும். நெய் பாதாம் கலவைக்குள் உறிஞ்சப்படுவதை பார்ப்பீர்கள்.
  8. கலவை பாத்திரத்தில் பக்கவாட்டிலிருந்து விடுபடும்வரைத் தொடரவும், அதிகப்படியான நெய் தெரிய ஆரம்பிக்கும். இதன்பொருள், இனிமேல் கலவையில் உறிஞ்சப்படாது என்பது.
  9. அடுப்பை நிறுத்திவிட்டு, நன்றாகக் கலந்து உடனே நன்றாக எண்ணெய் தடவிய தாளியில் அல்லது தட்டில் மாற்றிக்கொள்ளவும்.
  10. தாளியை/தட்டைத் தட்டவும். அப்போதுதான் தட்டு முழுவதும் சமமாகப் பரவும். எண்ணெய் தடவியக் கரண்டியால் மென்மையாக்கவும்.
  11. பாதாம் பாதிகளை மேல் பகுதியில் தூவி அலங்கரிக்கவும்.
  12. ஏறத்தாழ 5 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, சூடாக இருக்கும் போது, கிட்டத்தட்ட கெட்டியாக இருக்கும்போது, நெய் தடவியக் கத்தியால் தேவையான வடிவத்தில் வெட்டிக்கொள்ளவும்.
  13. முழுமையான ஆறும்வரை எடுத்துவைக்கவும். மெதுவாக பாதாம் பர்ஃபி துண்டுகளை எடுத்து சேமித்துக்கொள்ளவும்.

எனது டிப்:

முக்கியமானது சூடான உருகிய நெய் பயன்படுத்துவது.எண்ணெய் தடவியத் தாளியில் எப்போது எந்தக் கலவையைச் சேர்க்கவேண்டும் என்பதில் கவனம் தேவை. அதிகமாக வெந்துவிட்டால் வெட்டுவதற்கு கடினமாகிவிடும். சற்றேக் குறைவாக வேகவைப்பது நல்லது என்பேன், அப்போதுதான் தேவையான வடிவத்திற்கு வெட்டமுடியும், மிருதுவாக இருக்கும் வாயில் வைத்ததும் உருகிவிடும்.

Reviews for Badam / Almond Barfi in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.