வீடு / சமையல் குறிப்பு / கும்பகோணம் கடப்பா

Photo of Kumbakonam Kadappa by Menaga Sathia at BetterButter
749
7
5.0(0)
0

கும்பகோணம் கடப்பா

May-16-2016
Menaga Sathia
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • டிபன் ரெசிப்பிஸ்
  • தமிழ்நாடு
  • ஸாட்டிங்
  • சைட் டிஷ்கள்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. பாசி பயிர் - 1/2 கப்
  2. உருளைக்கிழங்கு - 2
  3. வெங்காயம் - 1 பெரியது, நன்றாக நறுக்கப்பட்டது
  4. பிளக்கப்பட்ட பச்சை மிளகாய் - 3
  5. கொத்துமல்லி - 1 தேக்கரண்டி (நன்றாக நறுக்கப்பட்டது)
  6. எலுமிச்சை சாறு - 1 தேக்கரண்டி
  7. உப்பு- சுவைக்கேற்றபடி
  8. தாளிப்புக்கு:
  9. எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
  10. கடுகு - 1/4 தேக்கரண்டி
  11. பே இலை - 1
  12. இலவங்கப்பட்டை - 1/2 இன்ச் குச்சி
  13. கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
  14. அரைப்பதற்கு:
  15. தேங்காய்த் துருவல் - 3 தேக்கரண்டி
  16. பெருஞ்சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
  17. பூண்டு பற்கள் - 1

வழிமுறைகள்

  1. *பாசிப் பயிரையும் உருளைக்கிழங்கையும் தனித்தனியே பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும். அதன் பின் உருளைக்கிழங்கைத் தோலுரித்து மசித்துக்கொள்ளவும், பாசிப்பயிரையும் மசித்துக்கொள்ளவும். அரைப்பதற்குக் கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருள்களை சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. * ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி தாளிப்புக்குக் கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ளப் பொருள்களை தாளித்துக்கொள்ளவும். நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம், பிளக்கப்பட்ட பச்சை மிளகாயை மிதமானச் சூட்டில் வெங்காயம் ஒளி ஊடுருவும்வரை வதக்கவும், நிறம் மாறாமல் பார்த்துக்கொள்ளவும்.
  3. * 1 கப் தண்ணீர் + மசித்த பாசிப்பயிரையும் உருளைக் கிழங்கையும் உப்புடன் சேர்த்து கொதி நிலைக்குக் கொண்டுவரவும். இறுதியாக அரைத்த சாந்தைச் சேர்த்துக்கொள்ளவும். நன்றாகக் கலக்கவும். தொடர்ந்து கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும். மேலும் 2-3 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
  4. * பச்சை வாடை போனதும் அடுப்பை நிறுத்திவிடவும். எலுமிச்சைச் சாறையும் நறுக்கப்பட்ட கொத்துமல்லியையும் சேர்க்கவும்.
  5. * இட்லி/தோசையுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்