மோர் ரசம் | Buttermilk (Mor) Rasam in Tamil

எழுதியவர் Menaga Sathia  |  18th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Buttermilk (Mor) Rasam by Menaga Sathia at BetterButter
மோர் ரசம்Menaga Sathia
  • ஆயத்த நேரம்

    5

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

155

0

மோர் ரசம் recipe

மோர் ரசம் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Buttermilk (Mor) Rasam in Tamil )

  • உவர்ப்பான கெட்டித் தயிர் - 1 கப்
  • தண்ணீர் - 1 கப்
  • உப்பு - 1 தேவையான அளவு
  • மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • தாளிப்புக்கு:
  • நெய் - 1 தேக்கரண்டி
  • ஓமம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
  • சிவப்பு மிளகாய் - 1
  • அரைப்பதற்கு:
  • துவரம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
  • மிளகு - 3/4 தேக்கரண்டி
  • சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி

மோர் ரசம் செய்வது எப்படி | How to make Buttermilk (Mor) Rasam in Tamil

  1. ஒரு கடாயைச் சூடுபடுத்தி " அரைப்பதற்குக் கீழ் கொடுக்கப்பட்ட பொருள்கள் அனைத்தையும் உலர் நிலையில் வறுக்கவும் " பருப்பு பொன்னிறமாகும்வரை. ஆறவிட்டு தண்ணீர் சேர்த்து சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் உவர்பானத் தயிர், அரைத்த மசாலா, உப்பு, மஞ்சள் தூள், தண்ணீர் ஆகியவற்றை கட்டி சேராமல் நன்றாக அடித்துக்கொள்ளவும். பாத்திரத்தில் வெப்பத்தில் வைக்கவும்.
  3. தீ சன்னமாக இருக்கவேண்டும், தயிர் உறைவதைத் தடுக்க தொடர்ந்து கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும். ரசம் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் அடுப்பை நிறுத்தவும்.
  4. இறுதியாக " தாளிப்புக்கு " கீழ் உள்ள பொருள்களைக் கொண்டு தாளித்து ரசத்தில் சேர்க்கவும்.
  5. சாதத்தோடு ரசத்தைப் பரிமாறவும்.

Reviews for Buttermilk (Mor) Rasam in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.