மிளகாய் பூண்டு இட்லி | Chilly Garlic Idli in Tamil

எழுதியவர் Shikha Gupta  |  19th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Chilly Garlic Idli  by Shikha Gupta at BetterButter
மிளகாய் பூண்டு இட்லிShikha Gupta
  • ஆயத்த நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

178

0

Video for key ingredients

    மிளகாய் பூண்டு இட்லி recipe

    மிளகாய் பூண்டு இட்லி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Chilly Garlic Idli in Tamil )

    • சோள மாவு - 1 தேக்கரண்டி + 2 தேக்கரண்டி தண்ணீர் சாசை அடர்த்தியாக்குவதற்கு
    • இட்லி மீது தூவுவதற்கு சோளமாவு - தேவையான அளவு
    • பொரிப்பதற்கு எண்ணெய்
    • எண்ணெய் 2 தேக்கரண்டி
    • சுவைக்கேற்ற உப்பு
    • மிளகுத் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
    • மிளகாய் பொடி சுவைக்கேற்ற அளவு
    • வெனிகர் சுவைக்கேற்ற அளவு
    • கெட்சப் - 1 தேக்கரண்டி
    • மிளகாய் சாஸ் சிவப்பும் பச்சையும் - 1 தேக்கரண்டி ஒவ்வொன்றும்
    • சோயா சாஸ் - 1 தேக்கரண்டி
    • சாஸ்கள்:
    • பச்சை வெங்காயம் நறுக்கப்பட்டது - 1 தேக்கரண்டி
    • இஞ்சி பூண்டு மிளகாய் பொடியாக நறுக்கப்பட்டது - 1 தேக்கரண்டி
    • குடமிளகாய் சதுரமாக நறுக்கப்பட்டது - 1
    • சதுரமாக நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம் - 2
    • மீந்துபோன இட்லி 10-12 நறுக்கப்பட்டது

    மிளகாய் பூண்டு இட்லி செய்வது எப்படி | How to make Chilly Garlic Idli in Tamil

    1. முதலில் இட்லியைப் பொடியாக்கிக்கொண்டு மிளகாய்ப் பொடியினால் தூவிக்கொள்ளவும்.
    2. பொன்னிறமாகும்வரை வறுத்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
    3. ஒரு கடாயைச் சூடுபடுத்தி இரண்டு தேக்கரண்டி எண்ணெய், இஞ்சி, மிளகாய், பூண்டு பச்சை வெங்காயத்தின் வெண்மைப் பகுதியைச் சேர்த்து வதக்கிக்கொள்ளவும்.
    4. வெங்காயத்தையும் நறுக்கிய குடமிளகாயையும் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
    5. 2 நிமிடங்களுக்கு வதக்கிக்கொள்க.
    6. அனைத்து சாஸ்களையும் மசாலாக்களையும் சுவைக்கேற்றபடி சேர்த்துக்கொள்க.
    7. வறுத்த இட்லியைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கிக்கொள்ளவும்.
    8. மேலும் 2-3 நிமிடங்களுக்கு வேகவைக்கவும். உலர்ந்து காணப்பட்டால் கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
    9. கேசை நிறுத்தவிட்டு பிளந்த மிளகாய் பச்சை வெங்காயத்தால் அலங்கரிக்கவும். அதன்பிறகு நறுக்கப்பட்டக் கொத்துமல்லியைச் சேர்த்துச் சூடாகப் பரிமாறவும்.

    எனது டிப்:

    சோயா உப்பும் அனைத்து சாஸ்களிலும் உப்பு உள்ளது. அதனால் சுவையைச் சோதிப்பதற்கு முன் உப்பு சேர்க்கவும். உங்கள் சுவையின் தேவைக்கேற்ற தாளிப்பை நீங்கள் மாற்றிக்கொள்ளலாம். உலர் மஞ்சூரியன் இட்லி வேண்டுமானால் அதிகமாக தண்ணீர் சேர்க்கவேண்டாம்.

    Reviews for Chilly Garlic Idli in tamil (0)

    சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.