Photo of Omapodi by Lakshmi Vasanth at BetterButter
1473
5
0.0(0)
0

ஓம் பொடி

May-19-2016
Lakshmi Vasanth
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
10 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • பண்டிகை காலம்
  • தமிழ்நாடு
  • ஸாட்டிங்
  • ஸ்நேக்ஸ்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. கடலை மாவு - 1 கப்
  2. அரிசி மாவு - 2 தேக்கரண்டி
  3. ஓமம் - 1 தேக்கரண்டி
  4. சூடான எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
  5. சமையல் சோடா - 1/4 தேக்கரண்டி
  6. பொரிப்பதற்க எண்ணணெய்
  7. சுவைக்கேற்ற உப்பு

வழிமுறைகள்

  1. கடலை மாவு, அரிசி மாவு, சமையல் சோடா, உப்பு, ஓமம் எடுத்து (மென்மையானப் பவுடராக அரைத்துக்கொள்ளவஹம்) நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும். 3 தேக்கரண்டி எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி கலவையின் மீது ஊற்றவும். எண்ணெயோடு இந்தக் கலவையிலிருந்து வெடித்துச் சத்தம் வரும் வரை கலக்கவும்.
  2. பிறகு மெதுவாக மென்மையான மாவைப் பெறும்வரை தண்ணீர் சேர்க்கவும். எண்ணெயை ஒரு கடாயில் சூடுபடுத்தி ஓம்பொடியை வறுக்கவும். இப்போது மாவில் ஒரு பகுதியை எடுத்து ஒம்பொடியில் போட்டு அழுத்தி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்
  3. எண்ணெயில் வெகநேரம் வைக்காதீர். திருப்பிப்போட்டு சற்றே பொன்னிறமாக மாறியதும் எடுத்துவிடவும். காரசாரமாக வேண்டுமானால் கறிப்பட்டை பெருங்காயத்துடன் கொஞ்சம் மிளகாய் சேர்த்து எண்ணெயில் வறுத்து ஓம்பொடியுடன் நன்கு கலந்துகொள்ளவும். காரசாரமான ஒம்பொடி தயார்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்