வீடு / சமையல் குறிப்பு / தென்னிந்திர பட்ரா

Photo of South Indian Patra by Krithika Chandrasekaran at BetterButter
3848
19
4.0(0)
0

தென்னிந்திர பட்ரா

May-20-2016
Krithika Chandrasekaran
50 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • பான் பிரை
  • அக்கம்பனிமென்ட்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. சேப்பங்கிழங்கு இலைகள் - 8 நடுத்தர அளவிலானது ( அல்லது 4 பெரியது)
  2. துவரம்பருப்பு (உடைத்த மஞ்சள் துரவம் பருப்பு) - 1 1/2 கப்
  3. உளுந்து (உடைத்த கருப்பு உளுந்து) - 1 தேக்கரண்டி
  4. பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  5. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  6. காய்ந்த மிளகாய் - 2ல் இருந்து 3

வழிமுறைகள்

  1. துவரம் பருப்பையும் உளுந்தையும் கழுவி ஒரு மணி நேரத்திற்கு ஊறவைக்கவும். தண்ணீரை வடிக்கட்டிக்கொள்ளவும்.
  2. சேப்பங்கிழங்கு இலைகளை மெதுவாகக் கழுவி ஒரு கவுண்டரில் மேல் பகுதியை கீழாக வைக்கவும். கவனமாகத் தடிமனான தண்டை இலையைக் கிழிக்காமல் வெட்டிக்கொள்ளவும். உடையாமல் இருக்கவேண்டும், எளிதில் மடிப்பதற்குரியதாகவும் இருக்கவேண்டும்.
  3. பருப்புகள், பெருங்காயம், சிவப்பு மிளாகாய், உப்பு ஆகியவற்றை ஒரு பிளண்டரில் சேர்த்துக்கொள்ளவும். கொஞசம் தண்ணீர் விட்டு சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  4. ஒரு ஆர்பி இலையை (சேப்பங்கிழங்கு இலையை) மேல் பாகத்தைக் கீழாக விரித்து ஒரு கரண்டி சாந்தை அதன் மீது பரவவிடவும். இன்னொரு இலையால் அதை மூடி இதே நடைமுறையைத் தொடரவும். இலைகள் சற்றே பெரியதாக இருநதால் 2 போதுமானது அல்லது 4 நடுத்தர அளவிலானது போதுமானது.
  5. இலைகள் அடுக்கப்பட்டு பூரணத்தைக் கொண்டு நன்றாகச் சேர்க்கப்பட்டது, இறுக்கமான உருளை வடிவத்தில் உருட்டிக்கொள்ளவும்.
  6. ஒரு வேகவைக்கும் பாத்திரத்தைத் தயார் செய்து உருட்டிய இலைகளை வேகவைக்கும் தட்டில் வைக்கவும். 30 நிமிடங்களுக்கு வேகட்டும். எடுத்து ஆறவைக்கவும்.
  7. உருட்டிய இலைகளை 1/2 இன்ச் தடிமன் துண்டுகளாக வெட்டி பரிமாறுவதற்கு முன் மொறுமொறுப்பாகும்வரை எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்