கும்பகோணம் கடப்பா (இட்லிக்கும் தோசைக்கும் துணை உணவு) | Kumbakonam Kadappa (Side dish for Idli & dosa) in Tamil

எழுதியவர் Subashini Murali  |  21st May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Kumbakonam Kadappa (Side dish for Idli & dosa) by Subashini Murali at BetterButter
கும்பகோணம் கடப்பா (இட்லிக்கும் தோசைக்கும் துணை உணவு)Subashini Murali
  • ஆயத்த நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

202

0

Video for key ingredients

    கும்பகோணம் கடப்பா (இட்லிக்கும் தோசைக்கும் துணை உணவு) recipe

    கும்பகோணம் கடப்பா (இட்லிக்கும் தோசைக்கும் துணை உணவு) தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Kumbakonam Kadappa (Side dish for Idli & dosa) in Tamil )

    • 1/2 கப் பாசிப் பயிர்
    • 2 உருளைக்கிழங்கு
    • 2 வெங்காயம் நறுக்கப்பட்டது
    • பூண்டு பற்கள் - 3 நசுக்கப்பட்டது
    • உப்பு - சுவைக்கேற்ற அளவு
    • தேவையான அளவு தண்ணீர்
    • 1 தக்காளி நறுக்கப்பட்டது (விருப்பம் சார்ந்தது)
    • அரைப்பதற்கு
    • துருவப்பட்டத் தேங்காய் 4 தேக்கரண்டி
    • இஞ்சி சிறியத் துண்டு
    • இலவங்கப்பட்டை சிறியத் துண்டு
    • 2 கிராம்பு
    • கசகசா 1 தேக்கரண்டி
    • 4_6 பச்சை மிளகாய்
    • 1 தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம்
    • தாளிப்புக்கு
    • 1_2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
    • 1 தேக்கரண்டி கடுகு
    • 1 பே இலை
    • 1 கொத்து கறிவேப்பிலை
    • அலங்காரத்திற்காக நறுக்கப்பட்ட கொத்துமல்லி

    கும்பகோணம் கடப்பா (இட்லிக்கும் தோசைக்கும் துணை உணவு) செய்வது எப்படி | How to make Kumbakonam Kadappa (Side dish for Idli & dosa) in Tamil

    1. பாசிப்பருப்பையும் உருளைக்கிழங்கையும் பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும்.
    2. உருளைக்கிழங்கையும் பருப்பையும் மசித்து, மீதமுள்ள உருளைக்கிழங்கை துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
    3. அரைப்பதற்குக் கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருள்களைச் சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும். எண்ணெய் சேர்த்து கடாயைச் சூடுபடுத்தி, தாளிப்புக்குக் கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருள்களைத் தாளித்துக்கொள்ளவும்.
    4. வெங்காயத்தையும் நசுக்கிய பூண்டையும் சேர்த்து, வெங்காயம் வெளுக்கும்வரை வதக்கவும். ( நீங்கள் தக்காளி சேர்க்க விரும்பினால் கூழாகும்வரை வதக்கவும்.)
    5. இப்போது ஒரு கப் தண்ணீரையும் உப்பையும் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். இப்போது பருப்பையும் உருளைக்கிழங்கையும் அரைத்த மசாலாக்களையும் சேர்த்து சிம்மில் 5-6 நிமிடங்கள் வைக்கவும் (மசாலாவின் பச்சை வாடை போகும் வரை) இடையிடையே கலக்கவும். இல்லையேல் அடிப்பிடித்துவிடும்.
    6. பதத்தைச் சோதித்து தேவைப்பட்டால் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
    7. கொத்துமல்லியால் அலங்கரித்து பஞ்சுபோன்ற இட்லி அல்லது மொறுமொறுப்பான தோசைகளோடு சூடாகப் பரிமாறவும்.

    எனது டிப்:

    உங்களுக்கு வேண்டுமானால் பரிமாறும்போது எலுமிச்சை பழத்தைக் கொஞ்சம் பிழிந்துகொள்ளலாம்.

    Reviews for Kumbakonam Kadappa (Side dish for Idli & dosa) in tamil (0)

    சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.