வீடு / சமையல் குறிப்பு / அரிசி உப்மா

Photo of Rice Upma by Sujata Limbu at BetterButter
3420
152
4.0(0)
0

அரிசி உப்மா

Aug-14-2015
Sujata Limbu
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
2 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • பாச்சிலர்ஸ்
  • தமிழ்நாடு
  • ஃபிரையிங்
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 2

  1. 200 கிராம் சமைக்காத அரிசி
  2. 1/2 தேக்கரண்டி சீரகம்
  3. 1/2 தேக்கரண்டி மிளகு
  4. 1/2 தேக்கரண்டி கடுகு
  5. 1 தேக்கரண்டி கடலைப்பயிர்
  6. 1 தேக்கரண்டி உளுந்து
  7. 4 தேக்கரண்டி துவரம்பயிர்
  8. 1 சிட்டிகை பெருங்காயம்
  9. 2 தேக்கரண்டி நன்கு திருகப்பட்ட புதிய தேங்காய்
  10. 1 தேக்கரண்டி நெய்
  11. 1 தேக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய்/ஆலிவ் எண்ணெய் (உங்கள் சுவைக்கேற்றபடி)
  12. கொஞ்சம் கரிவேப்பிலை இலைகளும் 1 சிவப்பு மிளகாயும் அலங்காரம் செய்வதற்கு

வழிமுறைகள்

  1. பின்வரும் சேர்வைப்பொருள்களைச் சேர்க்கவும்- துவரம்பருப்பு, சீரகம், மிளகு ஆகியவற்றை ஒரு மிக்சரில் இட்டு கரடுமுரடானத் துண்டுகளாகத் தோன்றும்வரை அரைக்கவும்.
  2. அதன்பிறகு அரிசியோடு சேர்த்து மீண்டும் கரடுமுரடானத் தூளாகத் தோன்றுவரை அரைக்கவும்.
  3. நுண்மையான தானியங்களை நீக்குவதற்கு இந்தக் கலவையை சலித்து எடுத்து வைத்துக்கொள்க.
  4. மொத்தமான அடிப்பாகமுடைய ஒரு கடாயை எடுத்து, அதில் எண்ணெயை ஊற்றி நடுத்தர தீயில் சூடுபடுத்துக. கடாய் சூடானதும், கடுகைச் சேர்த்து படபடவென வெடிக்கவிடுக.
  5. இப்போது பெருங்காயம், கடலைப்பருப்பு, உளுந்து ஆகியவற்றைச் சேர்த்து கலக்கவும். இந்த வரிசை பின்பற்றப்படவேண்டும் என்பதை கவனத்தில் எடுத்துக்கொள்க.
  6. இரண்டு பருப்புகளும் நிறம் மாறத் துவங்கியதும், 625 மிலி தண்ணீர் ஊற்றுக. கொதிக்கவிடவும்.
  7. இந்தக் கலவை கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், திருவிவைக்கப்பட்ட தேங்காயைச் சேர்க்கவும், சுவைக்கேற்றபடி உப்பைச் சேர்க்கவும். நன்றாகக் கலக்கிச் சேர்க்கவும்.
  8. பிறகு தீயை அடக்கி, மெல்ல சலித்து அரைத்த அரிசி பருப்புக் கலவையைச் சேர்க்கவும். மற்றச் சேர்வைப்பொருள்களோடு நன்றாகக் கலக்கவும்
  9. வானலியை மூடவும். குறைவானத் தீயில் 9லிருந்து 10 நிமிடங்கள் வேகட்டும். இந்த நேரத்தில், கலவையை 2-3 முறை இடையிடையே நீங்கள் கலக்கிவிடலாம்.
  10. தண்ணீர் முற்றிலுமாக உறிஞ்சப்பட்டதும், அரிசி மிருதுவாகக் காணப்படும், உணவு முறையாகத் தயாராகிவிட்டதா இல்லை என்று நீங்கள் சரிபார்த்துக்கொள்ளலாம்.
  11. தானியங்கள் அரைகுறையாக சமைக்கப்பட்டிருந்தால், கொஞ்சம் தண்ணீரைத் தெளித்து மேலும் 2-3 நிமிடங்களுக்கு சமைக்கலாம்.
  12. இதற்கிடையில், ஒரு சிறிய வானலியில் நெய்யை சூடுபடுத்தி சிவப்பு மிளகாயையும் கரிவேப்பிலையையும் வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  13. நெய் கலவையை அரிசி உப்மாவில் ஊற்றி நன்றாகக் கலக்கவும்.
  14. பக்கத்தில் தேங்காய் சட்னி அல்லது ஊறுகாயுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்