வீடு / சமையல் குறிப்பு / பனானா கோகோனட் அப்ஸைட் டௌன் கேக்

Photo of Banana coconut upside down cake by Surya Rajan at BetterButter
115
1
0(0)
0

பனானா கோகோனட் அப்ஸைட் டௌன் கேக்

Sep-09-2018
Surya Rajan
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
60 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
2 மக்கள்
பரிமாறவும்

பனானா கோகோனட் அப்ஸைட் டௌன் கேக் செய்முறை பற்றி

வாழைப்பழம் தேங்காய் துருவல் கொண்டு செய்யப்படும் சுவையான கேக்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • కిట్టి పార్టీలు
  • తమిళనాడు
  • బేకింగ్
  • పౌష్టికాహారం

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 2

  1. கேக் செய்வதற்கு
  2. வாழைப்பழம் 2
  3. தேங்காய் துருவல் ஒரு கப்
  4. மைதா 250 கி
  5. சர்க்கரை 200 + 30 கி
  6. பேக்கிங் சோடா 1/4 ஸ்பூன்
  7. பேக்கிங் பவுடர் 1/2 ஸ்பூன்
  8. முட்டை இரண்டு
  9. உப்பு 1/4 டேபிள்ஸ்பூன்
  10. வெண்ணிலா எசன்ஸ் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  11. வெஜிடபிள் ஆயில் 30 ml
  12. சாக்லேட் செய்வதற்கு
  13. கொக்கோ பவுடர் 1 டீஸ்பூன்
  14. மில்க் பவுடர் 5 ஸ்பூன்
  15. சர்க்கரை 5 ஸ்பூன்
  16. வெஜிடபிள் ஆயில் 1 ஸ்பூன்

வழிமுறைகள்

  1. கேக்கின் மேல் புறத்தில் அலங்கரிக்க சாக்லேட் செய்வதற்கு
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை கோகோ பவுடர் பால் பவுடர் ஆயில் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்
  3. பின் அதனை சாக்லேட் மோல்டில் ஊற்றி அதன்மேல் தயார் செய்த தேங்காய் துருவலை வைத்து குளிர வைக்கவும்
  4. கேக் செய்வதற்கு
  5. முட்டையுடன் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக அடித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்
  6. பின் அதனுடன் மைதா மாவு பொடி செய்த சர்க்கரை பேக்கிங் சோடா பேக்கிங் பவுடர் வெஜிடபிள் ஆயில் தேவை எனில் இரண்டு ஸ்பூன் பட்டர் வெனிலா எசன்ஸ் சேர்த்து நன்றாக அடித்துக் கொள்ளவும்
  7. தேங்காய் துருவலை மிக்ஸியில் போட்டு நன்றாக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்
  8. பின் அதனை வெறும் வாணலியில் மிதமான தீயில் 2 முதல் 3 நிமிடம் போட்டு கிளறவும்
  9. இப்பொழுது உதிரியான தேங்காய் துருவல் நமக்கு கிடைக்கும் அதனை ஆற விடவும்
  10. வாழைப்பழத்தினை சிறிய வட்ட வடிவ துண்டுகளாக வெட்டி தனியே வைக்கவும்
  11. கேரமல் செய்வதற்கு ஒரு பாத்திரத்தில் 30 கிராம் சர்க்கரை சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு மிதமான தீயில் வேக விடவும்
  12. அது நன்றாக உருகி ஒரு கம்பி பதத்தில் கெட்டியானதும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்
  13. பேக்கிங் செய்யப் போகும் பாத்திரத்தில் பட்டர் தடவிக் கொள்ளவும்
  14. பின் அதன் மேல் வெட்டிவைத்த வாழைப்பழத் துண்டுகளை வரிசையாக எடுக்கவும்
  15. பின் அதன் மேல் தயார் செய்த கேரமல் சிரப்பை ஊற்றவும்
  16. பின் அதன் மேல் தயார் செய்து வைத்துள்ள வறுத்த தேங்காய்த்துருவல் சேர்க்கவும்
  17. பின் அதன்மேல் தயார் செய்து வைத்துள்ள கேக் கலவையை ஊற்றவும்
  18. நன்றாக செட் செய்யவும்
  19. ஒரு மணி நேரம் பேக் செய்து எடுக்கவும்
  20. தயார் செய்து வைத்துள்ள சாக்லேட்டுகளை மேலே வைத்து அலங்கரிக்கவும்
  21. மீதமுள்ள தயார் செய்த வறுத்த தேங்காய் துருவலை மேலே தூவி பரிமாறவும்

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்