Melapalaiyam Kathirikai Aanam | Melapalaiyam Brinjal Salna in Tamil

எழுதியவர் Asiya Omar  |  1st Oct 2018  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Melapalaiyam Brinjal Salna by Asiya Omar at BetterButter
Melapalaiyam Kathirikai AanamAsiya Omar
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    6

    மக்கள்

4

0

Melapalaiyam Kathirikai Aanam recipe

Melapalaiyam Kathirikai Aanam தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Melapalaiyam Brinjal Salna in Tamil )

  • கத்திரிக்காய் - 1/4 கிலோ
  • புளி - எலுமிச்சை அளவு
  • வீட்டு குழம்பு மசாலாத்தூள் -1 -2 மேஜைக்கரண்டி
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது -1 தேக்கரண்டி
  • நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம்-1
  • நறுக்கிய தக்காளி -1
  • பச்சை மிளகாய் -2
  • நறுக்கிய மல்லி,கருவேப்பிலை
  • உப்பு தேவைக்கு.
  • இறுதியாக சேர்க்க வடி கஞ்சி -1 கப்
  • அல்லது அரிசி மாவு 1 மேஜைக்கரண்டி
  • தாளிக்க:-
  • எண்ணெய் -1 -2 மேஜைக்கரண்டி
  • கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு -1 தேக்கரண்டி
  • வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டி
  • மிளகாய் வற்றல்-2
  • கருவேப்பிலை 2 இணுக்கு
  • நறுக்கிய வெங்காயம் - 2 மேஜைக்கரண்டி.

Melapalaiyam Kathirikai Aanam செய்வது எப்படி | How to make Melapalaiyam Brinjal Salna in Tamil

  1. வெள்ளைக் கத்திரிக்காய் நீள் வாக்கில் துண்டாக நறுக்கி அலசி எடுத்து வைக்கவும்.அல்லது அரிசி கழைந்த நீரில் போட்டு வைக்கவும்.மற்ற எல்லாம் நறுக்கி தயாராய் வைக்கவும்.
  2. குக்கரில் ஒரு கப் தண்ணீர்,நறுக்கிய கத்திரிக்காய்,வெஞ்காயம்,தக்காளி,மிளகாய்,மல்லி இலை,இஞ்சி பூண்டு விழுது,மசாலாத்தூள்,சேர்த்து கலந்து கொதி வரும்.
  3. தேவைக்கு,உப்பு,புளிக்கரைசல் சேர்த்து மூடி விசில் போட்டு ஒன்று அல்லது இரண்டு விசில் வரவும் அணைக்கவும்.
  4. ஆவியடங்கியவுடன் திறந்து சோறு வடித்த கஞ்சி தேவைக்கு ஒரு கப் அளவு விடவும்.கஞ்சி இல்லையெனில் 1 மே.க.அரிசி மாவை தண்ணீரில் கரைத்து விட்டு கொதிக்க வைக்கவும்.உப்பு தேவைக்கு பார்த்து சேர்க்கவும்.
  5. நன்கு கொதி வரவும்,அடுப்பை அணைத்து விட்டு மேலே தாளித்து கொட்ட வேண்டும்.
  6. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விடவும்,கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,வெந்தயம்,மிளகாய் வற்றல்,கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்,வெடித்து வரும் பொழுது நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து சிவற வதக்கி கொட்டவும்.
  7. சுவையான மேலப்பாளையம் கத்திரிக்காய் ஆணம் தயார்.இதனை வெறுஞ்சோறுவுடன் பரிமாற வேண்டும். நெய்ச்சோறு என்றால் வெந்த பருப்பு சேர்த்து கலந்து கொதிக்க விட்டு தாளிக்க வேண்டும்,கஞ்சி அல்லது அரிசி மாவு கரைத்து சேர்க்க வேண்டாம்,

எனது டிப்:

ஆணம் கெட்டியாகவும் இல்லாமல் தண்ணி போலும் இல்லாமல் நடுத்தரமாக இருக்க வேண்டும்.

Reviews for Melapalaiyam Brinjal Salna in tamil (0)