வீடு / சமையல் குறிப்பு / கல்யாண விருந்து சாப்பாடு

Photo of Wedding Spl Menu by Sumaiya shafi at BetterButter
851
1
0.0(0)
0

கல்யாண விருந்து சாப்பாடு

Oct-07-2018
Sumaiya shafi
30 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
120 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

கல்யாண விருந்து சாப்பாடு செய்முறை பற்றி

கல்யாணம் மற்றும் விசேஷம் சாப்பாடு

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • தமிழ்நாடு
  • பிரெஷர் குக்
  • மெயின் டிஷ்
  • லோ ஃபாட்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. இறைச்சி செய்வதற்கு
  2. ஆட்டு இறைச்சி-1கிலோ
  3. தேங்காய் எண்ணெய்-100மில்லி
  4. நெய்-100மில்லி
  5. வெங்காயம்-2
  6. தக்காளி-1/2
  7. பச்சை மிளகாய்-2
  8. ஏலம்-8
  9. பட்டை-2 துண்டு
  10. லவங்கம்-4
  11. கருவேப்பிலை-2
  12. இஞ்சி பூண்டு விழுது-2டீஸ்பூன்
  13. தயிர்-50கிராம்
  14. சிவப்பு மிளகாய் தூள்-4டீஸ்பூன்
  15. மல்லி தூள்-1டீஸ்பூன்
  16. சீரக தூள்-1டீஸ்பூன்
  17. சோம்பு தூள்-1டீஸ்பூன்
  18. வாழைக்காய்-1
  19. தேங்காய் பால்-1/4கப்
  20. கசகசா-2 டீஸ்பூன்
  21. முந்திரி-10
  22. பருப்பு செய்வதற்கு
  23. சிறுபருப்பு-1/4-கப்
  24. தக்காளி-2
  25. வெங்காயம்-1
  26. மாங்காய்-1
  27. கத்திரிக்காய்-2
  28. சிவப்பு மிளகாய் தூள்-1டீஸ்பூன்
  29. சீராக தூள்-1/2 டீஸ்பூன்
  30. கருவேப்பிலை-2
  31. மாசி-1டீஸ்பூன்
  32. லெமன் ஊறுகாய்-1/2 உப்பில் ஊறியது
  33. பச்சை மிளகாய்-2
  34. நெய்-சிறிதளவு தாளிக்க
  35. பட்டை-1துண்டு
  36. ஏலம்-2
  37. லவங்கம்-2
  38. ரசம் செய்வதற்கு
  39. புளி-சிறிய உருண்டை
  40. தக்காளி-1
  41. வெங்காயம்-1
  42. காய்ந்த மிளகாய்-2
  43. பூண்டு-2
  44. கருவேப்பிலை-1(அரைக்க)
  45. துருவிய தேய்ங்காய்-2டீஸ்பூன்
  46. மிளகு-10
  47. சீரகம்-2 டீஸ்பூன்
  48. சோம்பு-1டீஸ்பூன்
  49. தனியா-1 டீஸ்பூன்
  50. கடுகு-தாளிக்க சிறிதளவு
  51. எண்ணெய்-தாளிக்க
  52. கருவேப்பிலை-1தாளிக்க

வழிமுறைகள்

  1. முதலில் இறைச்சி செய்வதற்கு, இறைச்சியை நன்றாக கழுவி அதில் பாதி தயிர்,பாதி சிவப்பு மிளகாய் தூள்,சீரக தூள்,மல்லி தூள்,சோம்பு தூள்,கருவேப்பிலை முழுசாக, உப்பு,இஞ்சி பூண்டு விழுது (பாதி)சேர்த்து கிளறி வைக்கவும்.
  2. பின் ஒரு கனத்த பாத்திரத்தில் நெய் மற்றும் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் பட்டை,ஏலம்,லவங்கம், தயிர்,கருவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், பிரியாணி இலை,இஞ்சி பூண்டு விழுது, சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. பிறகு அதில் வெங்காயம்,தக்காளி, சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் வதங்கியதும் இறைச்சி யை அதில் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். அடுப்பை மிதமான சூட்டில் வைக்கவும்.
  5. இறைச்சியை மிதமான சூட்டில் வேக வைக்க வேண்டும்,அதற்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைத்து வேக விட வேண்டும்.
  6. அவ்வப்போது திறந்து கிளறி விட வேண்டும்.1 மணி நேரம் கழித்து அதில் வாழைக்காய், தேங்காய்,காசா காசா மற்றும் முந்திரி சேர்த்து அரைத்த கலவையை சேர்க்க வேண்டும்.
  7. எண்ணெய் விடும் வரை அடுப்பில் வைக்க வேண்டும்.
  8. பருப்பு செய்வதற்கு முதலில் பருப்பை ஒரு தவாவில் போட்டு நன்கு வறுத்து கொள்ளவும்.
  9. பின் வறுத்த பருப்பை ஒரு குக்கர்ரில் போட்டு அதில் தக்காளி, கத்திரிக்காய்,வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய், பூண்டு, மாங்காய்,கருவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள்,சிவப்பு மிளகாய் தூள்,சீராக தூள் சேர்த்து முடி whistle போடவும்(3 -5 சத்தம்).
  10. பின் திறந்து அதை blender வைத்து நன்கு அடித்து கொள்ளவும்.
  11. ஒரு தவாவில் நெய் ஊற்றி அதில் பட்டை,லவங்கம், ஏலம்,இஞ்சி பூண்டு விழுது, கருவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி அதில் பருப்பை ஊற்றி கொதிக்க வைத்து கொள்ளவும்.
  12. நன்கு ஆறவைத்து அதில் லெமன் ஊறுகாய் மற்றும் மாசி சேர்த்து கிளறவும்.
  13. ரசம் செய்வதற்கு தேவையான பொருள்.
  14. முதலில் மிளகு,மல்லி,சீரகம்,சோம்பு,தேங்காய் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
  15. பின் வெங்காயம்,கருவேப்பிலை சேர்த்து ஒன்னும் பாதியுமாக அரைத்து கொள்ளவும்.
  16. புளியை தண்ணீர் ஊற்றி ஊற வைக்கவும். பின் அதை பிசைந்து வடிகட்டவும்.
  17. புளி தண்ணீரில் அரைத்த கலவையை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.அதில் வத்தல் சுட்டு போடவும்.
  18. பின்பு ஒரு சட்டியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கருவேப்பிலை சேர்த்து இந்த கலவையை ஊற்றி கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
  19. சுவையான ரசம் தயார்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்