கீரை வடை | தண்டுக்கீரை - உளுந்து பஜ்ஜி | Keerai vada | Amaranath Leaves-Urad Dal Fritters in Tamil

எழுதியவர் Babitha Costa  |  3rd Jul 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Keerai vada | Amaranath Leaves-Urad Dal Fritters by Babitha Costa at BetterButter
கீரை வடை | தண்டுக்கீரை - உளுந்து பஜ்ஜிBabitha Costa
  • ஆயத்த நேரம்

    3

    மணிநேரம்
  • சமைக்கும் நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

119

0

கீரை வடை | தண்டுக்கீரை - உளுந்து பஜ்ஜி recipe

கீரை வடை | தண்டுக்கீரை - உளுந்து பஜ்ஜி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Keerai vada | Amaranath Leaves-Urad Dal Fritters in Tamil )

  • உளுந்து - 1 கப்
  • சிறு கீரை/ தண்டுக்கீரை - 1/2 கொத்து
  • இஞ்சி, நறுக்கப்பட்டது 2 தேக்கரண்டி
  • பச்சை மிளகாய் - 1, பொடியாக நறுக்கப்பட்டது
  • உப்பு - சுவைக்கேற்ற அளவு
  • எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு

கீரை வடை | தண்டுக்கீரை - உளுந்து பஜ்ஜி செய்வது எப்படி | How to make Keerai vada | Amaranath Leaves-Urad Dal Fritters in Tamil

  1. பருப்பைச் சுத்தப்படுத்தித் தண்ணீரில் 2-3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். அதன் பின் மிகக் குறைவானத் தண்ணீர் சேர்த்து பருப்பைச் சாந்து பதத்தில் அரைத்துக்கொள்ளவும். (குறைந்தபட்சத் தண்ணீர் சேர்க்கவும்)
  2. கீரையைப் பொடியாக நறுக்கி, தண்ணீரில் அழுக்குகளை நீக்கச் சுத்தப்படுத்திக்கொள்ளவும். பிழிந்து அதிலிருந்து எல்லா தண்ணீரையும் பிழிந்துவிடவும்.
  3. நறுக்கப்பட்ட பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, உப்பு ஆகியவற்றை அரைத்த உளுந்து மாவில் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும். பொரிப்பதற்கு எண்ணெயைச் சூடுபடுத்திக்கொள்ளவும்.
  4. மூடியில் கொஞ்சம் தண்ணீர் தடவி, எலுமிச்சை அளவு தயாரிக்கப்பட்ட கலவையிலிருந்து உருண்டை பிடித்து மெதுவாகத் தட்டி மத்தியில் ஓட்டை போட்டுக்கொள்ளவும்.
  5. தயாரிக்கப்பட்ட வடையை சூடான எண்ணெயில் விட்டு பொன்னிறமாகும்வரை பொரிக்கவும். மீதமுள்ள மாவுக்கும் இதையே செய்யவும். செய்து முடித்ததும் சமையல் பேப்பர் உதவியால் கூடுதல் எண்ணெயை வடிக்கட்டிக்கொள்ளவும்.
  6. தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

உளுந்துக்குப் பதிலாக துவரம் பருப்பு/கடலைப் பருப்பு பயன்படுத்தி மசாலா கீரை வடையைத் தயாரிக்கவும். இவ்வாறு செய்யும்போது காய்ந்த மிளகாயையும் பயன்படுத்தவும்.

Reviews for Keerai vada | Amaranath Leaves-Urad Dal Fritters in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.