கண்டதிப்பில் ரசம் | Kandathipli Rasam in Tamil

எழுதியவர் Neeru Srikanth  |  5th Jul 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Kandathipli Rasam by Neeru Srikanth at BetterButter
கண்டதிப்பில் ரசம்Neeru Srikanth
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    25

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

20

0

கண்டதிப்பில் ரசம் recipe

கண்டதிப்பில் ரசம் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Kandathipli Rasam in Tamil )

  • கடுகு –1/2 தேக்கரண்டி
  • நெய் –1 தேக்கரண்டி
  • தாளிப்புக்கு -
  • கறிவேப்பிலை – கொஞ்சம்
  • காய்ந்த மிளகாய் – 1
  • மல்லி – ¾ தேக்கரண்டி
  • சீரகம் – ½ தேக்கரண்டி
  • மிளகு – 1/2 தேக்கரண்டி
  • அரிசி திப்பிலி – 2 குச்சி
  • கண்டதிப்பிலி – 2 குச்சி
  • வறுப்பதற்கு – அரைப்பதற்கு
  • சுவைக்கு உப்பு
  • மஞ்சள் தூள் – 1/3 தேக்கரண்டி
  • தண்ணீர் – 2 கப்
  • புளி – சிறிய எலுமிச்சை அளவு
  • பெருங்காயம் – 1 சிறிய துண்டு

கண்டதிப்பில் ரசம் செய்வது எப்படி | How to make Kandathipli Rasam in Tamil

  1. வறுப்பதற்கு அரைப்பதற்கு கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருள்களை உலர் நிலையில் வறுத்து அரைத்துக்கொள்ளவும்; அதாவது கண்டத் திப்பிலி, அரிசி திப்பிலி, மிளகு, சீரகம், மல்லி, காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை அரைக்கும் போது கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டுக்கொள்ளவும்.
  2. புளியை ஊறவைத்து சாறை பிழிந்துகொள்ளவும்.
  3. ஒரு சமையல் பானையில் புளித் தண்ணீர், பெருங்காயம், மஞ்சள் ஆகியவற்றை எடுத்து 15 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிட்டால், பச்சை வாடை வெளியேறிவிடும்.
  4. பச்சை வாடை வெளியேறியதும்.. மீதமுள்ளத் தண்ணீர், அரைத்த சாந்து சேர்த்து சிறுதீயில் கொதி வரும்வரை சமைக்கவும்.
  5. தாளிப்புக்குக் கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ளப் பொருள்களைக் கொண்டு அலங்கரிக்கவும், அதாவது நெய், கடுகு.
  6. கண்ட திப்பிலை ரசம் தயார். சூடான ஆவி பறக்கும் சாதத்தோடு பரிமாறவும்.

Reviews for Kandathipli Rasam in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.