வீடு / சமையல் குறிப்பு / பால் திரட்டிப்பால்

Photo of Pal Therattipal by Neeru Srikanth at BetterButter
2259
3
0.0(0)
0

பால் திரட்டிப்பால்

Jul-05-2016
Neeru Srikanth
5 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
120 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
10 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • தீபாவளி
  • தமிழ்நாடு
  • சிம்மெரிங்
  • டெஸர்ட்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 10

  1. பால் - 2 லிட்டர்
  2. சர்க்கரை – 200மிலி
  3. ஏலக்காய்த் தூள் – 1/3 தேக்கரண்டி (விருப்பம் சார்ந்தது)

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு கனமான பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொள்ளவும், ஒரு குக்கர் பாத்திரம் சிறந்தது தீயைக் குறைவாக வைத்து பாலைச் சேர்க்கவும். முதல் 1 மணி 15 நிமிடத்திற்கு ஒவ்வொரு 6-8 நிமிடங்களுக்கும் கலக்கவும். அதற்குப் பிறகு ஒவ்வொரு 3-4 நிமிடங்களுக்கும் சர்க்கரை சேர்த்துக் கலக்கவும்.
  2. முறையான இடைவெளியில் பாத்திரத்தின் விளிம்புகளைச் சுத்தப்படுத்திக்கொண்டே இருக்கவும். விளிம்புகளைச் சுத்தப்படுத்த கத்தி பயன்படுத்தலாம்.
  3. கிட்டத்தட்ட 1 மணி 30 நிமிடங்களில் அளவு 1/4 பங்காக வந்ததும் சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
  4. சர்க்கரை சேர்த்ததும் தொடர்ந்து கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவேண்டும். ஆரம்பத்தில் சர்க்கரையினால் பால் தண்ணீர் பதத்திற்கு மாறிவிடலாம், ஆனால் உடனே அடர்த்தியாகிவிடும்.
  5. திரட்டிப்பால் பதத்திற்கு அடர்த்தியானதும், ஏலக்காய்த் தூள் சேர்க்கவும், அடுப்பை நிறுத்துவதற்கு 5 நிமிடத்திற்கு முன் சேர்க்கவும்.
  6. அடுப்பை நிறுத்திவிட்டு திரட்டிப்பாலை பாத்திரத்திலேயே 5 நிமிடங்கள் விடவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்