வீடு / சமையல் குறிப்பு / வெண்பொங்கல்/ நெய் பொங்கல்

Photo of Ven pongal/Ghee Pongal by Chitra Sendhil at BetterButter
2297
33
4.3(0)
0

வெண்பொங்கல்/ நெய் பொங்கல்

Aug-25-2015
Chitra Sendhil
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
0 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • பாய்ளிங்
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்
  • முட்டை இல்லாத

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 0

  1. பச்சை அரிசி - 1 கப்
  2. பாசி பயிர் - 1 தேக்கரண்டி
  3. நெய் - 2-3 தேக்கரண்டி
  4. மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  5. சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
  6. இஞ்சி - 1 இன்ச் துண்டு (நன்றாக நறுக்கப்பட்டது)
  7. ஹிங்/பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
  8. கரிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
  9. முந்திரி - 5 எண்ணிக்கை (பாதியாக உடைக்கப்பட்டது)
  10. தண்ணீர் - 4.5 - 5 கப்

வழிமுறைகள்

  1. பச்சரிசையும் பாசிப்பருப்பையும் ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து இருமுறை கழுவவும். எடுத்துவைத்துக்கொள்ளவும். இஞ்சியை நறுக்கி மிளகு மற்றும் கரிவேப்பிலையோடு சேர்த்தி நசுக்கிக்கொள்ளவும்.
  2. ஒரு பிரஷர் குக்கரில் 1 தேக்கரண்டி நெய்விட்டு சூடாக்கவும். நெய் சூடானதும், முந்திரி, பெருங்காயம், சீரகம் சேர்த்து அவை வெடிக்கும்வரை வதக்கவும். கவனமாகத் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
  3. தண்ணீர் கொதிக்கத் தொடங்கியதும், கழுவப்பட்ட அரிசி+பருப்பு& இஞ்சிக் கலவையை சேர்க்கவும். குக்கரை மூடு. ஆவி வெளிவரவத்துவங்கியதும், விசிலைப் பொருத்திவிட்டு தீயை அடக்கவும்.
  4. 15 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, அடுப்பை நிறுத்திவிட்டு பிரஷரைக் குறையவிடவும். கடைசியாக 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து நன்றாக பிசைந்து உடனடியாகப் பரிமாறவும். தேங்காய் சட்டிணியுடன் அல்லது கொஸ்துடன் மகிழவும்!

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்